VCCI và Intel hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp VN
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 11/05/2005 Lượt xem: 4

Theo nội dung thỏa thuận, VCCI và Intel sẽ huy động các nguồn lực hiện có của cả hai bên để thực hiện chương trình nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hai bên sẽ tổ chức các cuộc điều tra nghiên cứu, khảo sát về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp Việt Nam, nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp; triển khai các chương trình tuyên truyền, giới thiệu về công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp với mục đích tạo ra cầu nối giữa các đơn vị sử dụng và đơn vị cung cấp sản phẩm công nghệ thông tin.

VCCI và Intel sẽ thành lập Trung tâm tư vấn ứng dụng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong lựa chọn giải pháp và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo hiệu quả, tổ chức triển khai các chương trình máy tính giá ưu đãi cho các doanh nghiệp với sự tham gia của nhà nước, các ngân hàng và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, hai bên cũng xây dựng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp từ xa với mục đích nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và tạo điểu kiện cho nhiều doanh nghiệp có thể nhận được sự hỗ trợ với chi phí nhỏ nhất và kịp thời. Các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp gồm cung cấp thông tin, xúc tiến thương mại điện tử, tư vấn, đào tạo từ xa qua mạng, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm kinh doanh...

Theo Tổng thư ký VCCI Phạm Gia Túc, hiện nay, cả nước có gần 160.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có trên 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên nhu cầu về ứng công nghệ thông tin là rất lớn, vì thế chương trình này sẽ là sự trợ giúp kịp thời và cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Thời hạn của thỏa thuận hợp tác từ năm 2005 đến 2010. Trên cơ sở các nội dung cơ bản trên, hàng năm VCCI và Intel sẽ đề xuất các hoạt động cụ thể và thông báo rộng rãi tới các doanh nghiệp.

(Theo TTXVN)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập