Đà Nẵng: Chi 140 triệu đồng để thí điểm xe chạy gas
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/04/2005 Lượt xem: 2

Sau khi VietNamNet đưa tin về việc TP Đà Nẵng chủ trương hỗ trợ ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tế và khuyến khích sử dụng xe gắn máy chạy bằng gas, ngày 14/3, tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay: Lãnh đạo TP vừa quyết định duyệt tài trợ 140 triệu đồng từ ngân sách hỗ trợ triển khai đề tài khoa học xe gắn máy chạy bằng khí gas LPG hoá lỏng của GS-TSKH Bùi Văn Ga (Đại học Bách khoa Đà Nẵng). Số tiền này sẽ được dùng để sản xuất, lắp đặt các thiết bị chuyển đổi nhiên liệu trên 100 xe máy và 10 ô tô thí điểm đầu tiên trên địa bàn TP.

Đồng thời, theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, các đơn vị hữu quan của địa phương sẽ có trách nhiệm hợp tác khuyến khích người dân hiểu rõ những lợi ích mà đề tài mang lại để tham gia chuyển đổi nhiên liệu cho các loại phương tiện giao thông trên địa bàn. Riêng Chi nhánh Gas Petrolimex Đà Nẵng sẽ xây dựng các điểm cấp gas thuận lợi cho xe máy để tạo điều kiện phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng, đây là sự kiện mở đầu cho chương trình hợp tác liên kết của chính quyền TP với các nhà khoa học nhằm phát huy tối đa tài năng của đội ngũ trí thức vào công cuộc xây dựng, phát triển TP. Sau đề tài đầu tiên này, lãnh đạo TP sẽ tiếp tục xem xét tài trợ thêm nhiều đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học khác. Hiện Sở KH-CN Đà Nẵng đã nhận được 11 đề tài khoa học đăng ký nhận tài trợ của chính quyền TP. Tất cả các đề tài này đều gắn với các chương trình và lĩnh vực đầu tư kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Sở Khoa học - Công nghệ tổ chức hội thảo chuyên đề về đề tài xây dựng hệ thống giao thông công cộng sử dụng xe điện Tramway. Đây cũng là một đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá xuất sắc của GS-TSKH Bùi Văn Ga.

Được biết, để thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác với đội ngũ các nhà khoa học, TP Đà Nẵng đã thành lập một Tổ công tác chung giữa chính quyền TP với các cơ sở nghiên cứu khoa học trên địa bàn. Tổ công tác này có nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác 5 năm và hàng năm giữa chính quyền địa phương với các cơ sở nghiên cứu. Việc UBND TP Đà Nẵng quyết định tài trợ triển khai đề tài nghiên cứu khoa học của GS-TSKH Bùi Văn Ga cũng chính là kết quả đầu tiên từ hoạt động của tổ công tác này.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng vừa ban hành Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của TP đến năm 2010 và 2015, đồng thời đề nghị Viện khoa học công nghệ thành lập Phân viện Công nghệ thông tin trên địa bàn.

Nguồn trích:Vietnamnet

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập