IE 7.0 sẽ tương thích hoàn toàn với CSS và PNG
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/04/2005 Lượt xem: 7

Trong một bản tin được đưa lên mạng vào cuối tuần qua, một thành viên trong đội phát triển Internet Explorer của Microsoft cho biết rằng Microsoft đã lên kế hoạch phát triển tính tương thích cho chuẩn đồ họa Portable Network Graphics (PNG) và một chuẩn thiết kế web phổ biến khác là Cascading Style Sheet (CSS).

Chris Wilson, chủ nhiệm chương trình phát triển web trên nền Internet Explorer của Microsoft cho biết:”Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng mọi phản hồi từ cộng đồng các nhà thiết kế web và sẽ cố gắng đáp ứng các yêu cầu này. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là tạo điều kiện cho tính tương thích với chuẩn CSS, chúng tôi sẽ cố gắng gỡ bỏ các mâu thuẫn chủ yếu đang tồn tại giữa Internet Explorer và CSS để các nhà thiết kế web có thể tạo được các chức năng nhất quán trong các trang web”.

Hiện nay “lực lượng chống đối” Microsoft đang chủ yếu nhắm đến khả năng bảo mật yếu kém của Internet Explorer, sau đó là nhắm đến tính tương thích “ngược ngạo” của trình duyệt này với một số chuẩn thiết kế hiện nay như CSS hoặc PNG chẳng hạn.

Vào tháng trước Microsoft công bố là sẽ sửa lại Internet Explorer các đời sao cho tương thích với PNG và CSS nhưng Wilson công bố là tính tương thính này cùng với các tính năng bảo mật và phát triển khác sẽ chỉ có trong Internet Explorer 7.0. Một trong những sự cải tiến khác có trong Internet Explorer 7.0 là tính tương thích với Hệ thống tên miền quốc tế (IDN) và khả năng duyệt theo bảng biểu.

Trong nhiều năm qua các nhà thiết kế web hết sức đau đầu trước vấn đề Internet Explorer “cố tình” không chịu hiểu các chuẩn định dạng phổ biến như CSS và PNG.

(Theo CNET News.com)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập