Thông điệp của Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/04/2005 Lượt xem: 9

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là dịp để chúng ta cùng suy ngẫm về cách thức mà sự sáng tạo của con người góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Thông điệp chúng tôi đưa ra năm nay, Hãy suy nghĩ, tưởng tượng, sáng tạo, đặc biệt hướng tới các bạn trẻ.

Năng lực sáng tạo của nhân loại là vô hạn. Ðó là nguồn lực cơ bản với tiềm năng bất tận của con người. Hơn đâu hết, năng lực này thể hiện rõ nhất ở thế hệ trẻ. Cho dù sinh ra ở đất nước nào, hay thuộc cộng đồng nào, các bạn trẻ đều có chung những tính cách nổi bật nhất định: ham hiểu biết đối với những điều mới lạ; óc tưởng tượng bay bổng; khả năng tìm kiếm các giải pháp độc đáo; và sẵn sàng vào cuộc, thử nghiệm và đối đầu với mọi thách thức trong cuộc sống hàng ngày bằng các ý tưởng, công nghệ sáng tạo.

Ðiều mà chúng tôi hướng tới trong Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới và xa hơn nữa là khuyến khích các bạn trẻ ở khắp mọi nơi nhận ra con người sáng tạo, con người của giải pháp và con người nghệ sĩ trong chính họ. Sáng tạo là nguồn lực tự nhiên đặt nền móng cho sự thịnh vượng trong tương lai. Các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường ngày hôm nay sẽ trở thành các nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà thiết kế và nghệ sĩ mai sau.

WIPO có nhiệm vụ quảng bá một nền văn hoá mà trong đó thế hệ trẻ nhận thức được tiềm năng sáng tạo của chính mình. Thông qua các hệ thống sở hữu trí tuệ được thiết lập và vận hành ổn định, WIPO tìm cách giúp các nhà sáng tạo trên toàn cầu tạo ra giá trị kinh tế từ các thành quả sáng tạo của mình, từ đó góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và văn hoá trong cộng đồng của chính họ và rộng hơn là trên toàn thế giới.

Hãy suy nghĩ, tưởng tượng, sáng tạo! Ðó là cách đem lại cho các bạn nguồn cảm hứng theo đuổi giấc mơ của mình đến cùng.

Theo:( Cục Sở hữu trí tuệ )
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập