Sớm xây dựng mạng lưới kiểm định cân đồng hồ lò xo tại các quận, huyện - Kỳ 4 – Chi cục tiếp tục làm việc với Ban quản lý các chợ quận Sơn Trà về Đề án 10985
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 01/07/2015 Lượt xem: 50

Ngày 22/6/2015, tại Ban quản lý các chợ quận Sơn Trà, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành phố Đà Nẵng mà đại diện là ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Chi cục trưởng đã có buổi làm việc với Ban quản lý các chợ quận Sơn Trà.

Kỳ 1 – Khó khăn từ công tác tổ chức bộ phận kiểm định

Kỳ 2 – Dự kiến thành lập bộ phận kiểm định thuộc Ban quản lý chợ quận, huyện

Kỳ 3 - Dự kiến bộ phận kiểm định tại quận Cẩm Lệ

Ngày 22/6/2015, tại Ban quản lý các chợ quận Sơn Trà, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng mà đại diện là ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Chi cục trưởng đã có buổi làm việc với Ban quản lý các chợ quận Sơn Trà (BQL). Về phía BQL có ông Phạm Tấn Thành – Trưởng ban.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc triển khai Đề án 10985/ĐA-UBND (Đề án 10985) ngày 25/12/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc xây dựng mạng lưới cân đối chứng và kiểm định cân thông dụng tại các quận, huyện, mà trọng tâm là việc thành lập bộ phận kiểm định cân đồng hồ lò xo tại quận Sơn Trà.

Theo thông tin từ BQL, BQL hiện đang quản lý 7 chợ loại II, gồm: chợ An Hải Đông, chợ Mân Thái, chợ Mai, chợ Phước Mỹ, chợ Nại Hiên Đông, chợ An Hải Bắc, chợ Hà Thân. Ngoài ra còn 1 chợ loại III là chợ Chiều do UBND phường Thọ Quang quản lý.

Đối với những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại như việc trình độ kiểm định viên, kiểm định viên sẽ hoạt động kiêm nhiệm, việc thiết lập và duy trì hệ thống quản lý phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025 đối với hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, Chi cục đã ghi nhận, và sẽ có công văn gửi các bên có liên quan để hướng dẫn cụ thể.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên dự kiến thành lập bộ phận kiểm định thuộc BQL. Đồng thời, phía Chi cục cũng thông tin thêm, sau khi làm việc với tất cả các quận, huyện, Chi cục sẽ có công văn gửi UBND quận, huyện để hướng dẫn cụ thể về việc triển khai Đề án 10985, mà cụ thể là việc xây dựng bộ phận kiểm định.

Được biết, trước đó Chi cục cũng đã có buổi làm việc với Phòng Kinh tế quận Sơn Trà về những vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về đo lường đã được phân cấp xuống quận, huyện, cũng như về việc triển khai Đề án 10985.

Còn tiếp...

Trần Hải

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập