Sớm xây dựng mạng lưới kiểm định cân đồng hồ lò xo tại các quận, huyện - Kỳ 3: Dự kiến bộ phận kiểm định tại quận Cẩm Lệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 01/07/2015 Lượt xem: 46

Buổi làm việc giữa Chi cục với phòng Kinh tế và Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ vào ngày 11/6/2015 đã thống nhất một số nội dung, trong đó, quan trọng nhất là đi đến thống nhất việc dự kiến thành lập bộ phận kiểm định thuộc Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ.

Sau khi thống nhất với Phòng Kinh tế, Ban Quản lý chợ các quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu về việc thành lập bộ phận kiểm định, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tiếp tục có buổi làm việc với phòng Kinh tế và Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ vào ngày 11/6/2015 về việc triển khai Đề án 10985/ĐA-UBND (Đề án 10985) ngày 25/12/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc xây dựng mạng lưới cân đối chứng và kiểm định cân thông dụng tại các quận, huyện .

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Chi cục trưởng, bà Hứa Thị Thùy Phương – Phó Trưởng phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ, ông Ngô Anh Tuấn – Phó Trưởng ban Ban Quản lý chợ các quận Cẩm Lệ.

Buổi làm việc đã thống nhất một số nội dung, trong đó, quan trọng nhất là đi đến thống nhất việc dự kiến thành lập bộ phận kiểm định thuộc Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ (BQL). Bên cạnh đó, buổi làm việc cũng đã phân tích những khó khăn về yêu cầu đối với trình độ kiểm định viên cũng như việc phải thiết lập và duy trì hệ thống quản lý phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025 đối với hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn. Theo đó, BQL sẽ lựa chọn những viên chức, người lao động đáp ứng điều kiện tốt nghiệp trung cấp hoặc tương đương trở lên để tổng hợp, gửi danh sách cho Chi cục xem xét cứ đi đào tạo kiểm đinh viên. Riêng hệ thống quản lý phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025, thì buổi họp cũng đã nhất trí sẽ có sự phối hợp, hỗ trợ giữa các bên để đáp ứng được yêu cầu này.

Về phía Chi cục, ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Chi cục trưởng cũng đã có những chia sẻ liên quan đến công tác tổ chức bộ phận kiểm định sau này, cũng như cách thức đăng ký hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, đồng thời làm hồ sơ xin chỉ định chỉ định thực hiện hoạt động kiểm định cân đồng hồ lò xo theo đúng quy định tại Thông tư số 24/2013/TT-BKHCN ngày 30 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ "Quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường", gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Được biết, Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ hiện đang trực tiếp quản lý 3 chợ lớn bao gồm chợ Cẩm Lệ, chợ Hòa Cầm và chợ Hòa An.

Còn tiếp...

Trần Hải

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập