Đọc vân tay tích hợp trên bàn phím
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 15/03/2005 Lượt xem: 8

Loại bàn phím có kèm theo thiết bị đọc vân tay này sẽ cho phép người dùng sử dụng định dạng sinh trắc học của riêng mình để đăng nhập vào các thiết bị, website, phần mềm … có sử dụng mật khẩu đăng ký riêng.

Microsoft công bố rằng loại máy tính được trang bị bộ đọc vân tay quang học với cổng Bluetooth này sẽ cho phép người dùng máy tính ở mọi quốc gia có một phương pháp hoàn hảo để quản lý đủ mọi loại mật khẩu của riêng mình mà không cần phải để tâm nhớ về bất kỳ một loại password nào. Người dùng có thể thiết lập một “kho” chứa toàn bộ user name và password của riêng mình và sau đó chỉ với thiết bị này, người dùng có thể lấy ra dùng mà không cần phải vắt óc suy nghĩ và lẫn lộn như trước đây.

Trước đây và hiện nay đã xuất hiện rất nhiều tranh cãi về tính bảo mật thật sự của các bộ đọc vân tay. Nhiều chuyên gia có quan điểm rằng các thiết bị đọc vân tay chỉ tiện dụng cho người dùng hơn mà thôi chứ chưa chắc tạo được tính bảo mật cao hơn.

Microsoft hiện cũng chỉ dám công nhận các bộ đọc vân tay của mình đơn thuần chỉ là một thiết bị nhận dạng người dùng chứ chưa hẳn là một tính năng bảo mật thật sự. Microsoft khuyên người dùng không nên tích hợp tính năng nhận dạng bằng bộ đọc vân tay với các các password quá nhạy cảm như mật khẩu tài khoản ngân hàng chẳng hạn.

Mike Haigh, giám đốc tiếp thị các sản phẩm phần cứng của Microsoft tại Anh cho biết:”Chúng tôi giới thiệu các sản phẩm đọc vân tay nhằm mục đích đưa ra được một mức độ tiện dụng cao cấp hơn cho người dùng nhất là đối với những người dùng không thể nhớ hết mọi user name và passwords vốn dĩ hiện đã quá nhiều trong cuộc sống số hóa hiện nay”.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập