Cáp đồng đạt tốc độ 10Gbps đã có tại Việt Nam
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/03/2005 Lượt xem: 8

Giải pháp mà ADC KRONE giới thiệu là sử dụng cáp đồng CopperTEN. Loại cáp này có cấu trúc gần giống với các loại cáp UTP (5 và 6) mà chúng ta đang dùng để nối các máy tính trong mạng nội bộ hiện nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất của CopperTEN là có một lõi nhựa xoắn nằm giữa 4 cặp dây. Lõi nhựa này sẽ loại bỏ được xung nhiễu xuyên âm giữa các cặp dây, giúp cho CopperTEN có khả năng truyền dẫn đạt tốc độ 10Gbps.

Trước đây để đạt được tốc độ này, hệ thống mạng phải sử dụng cáp quang hoặc cáp có vỏ bọc kim loại chống nhiễu. Tuy nhiên giải pháp này ít được các doanh nghiệp sử dụng do giá thành quá cao (gấp 6-10 lần so với dùng cáp UTP 5 hoặc 6). Trong khi đó nếu dùng CopperTEN giá thành chỉ cao hơn 30% dùng cáp thông thường.

Hiện các nhà sản xuất Switch đã sản xuất các module tương thích với CopperTEN như: Catalyst 6500 (Cisco), ProCurve 3400cl (HP) và CX4 (Fujitsu). CopperTEN vẫn sử dụng đầu nối và ổ cắm theo chuẩn hiện nay là RJ45.

Tại Việt Nam, cáp CopperTEN do Công ty TNHH Công nghệ Quang Dũng phân phối. Giá bán lẽ dự kiến là 240 USD một cuộn (305m).

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập