Biến kết nối ADSL thành mạng Wi-Fi hiện đại
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/03/2005 Lượt xem: 6

Sản phẩm Netscreen-5GT Wireless của Juniper Networks chính là một thiết bị như vậy. Đây là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn triển khai hệ thống mạng không dây bảo mật một cách hiệu quả. Chỉ cần nối đường truyền Internet ADSL vào Netscreen-5GT Wireless, một mạng không dây trong văn phòng bạn đã được thiết lập, cho phép mọi thiết bị không dây như laptop, PDA... hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11 b/g có thể kết nối và lướt Net, truy cập mạng nội bộ.

Không chỉ tạo một mạng Wi-Fi, Netscreen-5GT Wireless còn cho phép thiết lập tối đa tới 4 vùng mạng không dây (Wireless Zones) đồng thời, với các cấp độ bảo mật khác nhau. Chẳng hạn, với vùng mạng công cộng, các khách hàng đến giao dịch tại doanh nghiệp của bạn có thể lập tức kết nối vào Internet qua mạng không dây, nhưng không thể truy cập vào hệ thống mạng cục bộ và máy chủ của doanh nghiệp. Các nhân viên trong doanh nghiệp có thể đăng nhập bằng mật khẩu để truy cập vào vùng mạng cục bộ không dây, ngoài khả năng truy cập Internet còn có thể sử dụng hệ thống e-mail hay các ứng dụng của doanh nghiệp để làm việc. Một số nhân viên chủ chốt hoặc người quản trị sẽ có quyền được đăng nhập vào vùng mạng thứ 3, cho phép thiết lập hoặc quản lý các máy chủ email, máy chủ cục bộ, cơ sở dữ liệu .v.v. Vùng mạng tối mật cuối cùng sẽ lưu trữ các thông tin nội bộ quan trọng, chỉ dành riêng cho các lãnh đạo quản lý truy cập, kể cả nhân viên cũng không đăng nhập vào được.

Trao đổi với VietnamNet, ông Hà Huy Hào, Tổng giám đốc Juniper Networks cho biết: "Để tạo ra được 4 vùng mạng không dây đồng thời trên một không gian chung như vậy, Netscreen-5GT Wireless sử dụng tính năng Vùng mạng không dây bảo mật (Wireless Security Zones) và các cơ chế chứng thực bảo mật không dây khác nhau để phân loại các cấp truy cập của nhiều người sử dụng khác nhau. Đồng thời, Netscreen-5GT Wireless còn được tích hợp các tính năng bảo mật rất hiệu quả như Firewall, VPN..."

"Ngoài ra, Netscreen-5GT Wireless còn có khả năng anti-virus, chống virus xâm nhập vào hệ thống mạng không dây và tự động nâng cấp phần mềm nhận biết các virus mới. Mọi sản phẩm của Juniper đều được trang bị công nghệ chống virus của hãng bảo mật Trend-Micro, và các thiết bị thường xuyên kết nối Internet như Netscreen-5GT Wireless sẽ liên tục tự động nâng cấp phần mềm diệt virus từ máy chủ của Trend-Micro, đảm bảo phát hiện được các loại virus mới nhất".

Triển khai đơn giản, hiệu quả cao

Cũng theo ông Hào, để đảm bảo tính bảo mật, mỗi vùng mạng không dây mà Netscreen-5GT Wireless tạo ra sẽ sử dụng một cơ chế chứng thực người dùng và mã hoá dữ liệu riêng biệt, loại trừ khả năng xâm nhập trái phép. Người quản trị sẽ giao tiếp với Netscreen-5GT Wireless qua một ứng dụng console chạy trên thiết bị kết nối không dây của mình, cho phép thiết lập các mức truy cập mạng và ứng dụng ở mỗi vùng mạng một cách dễ dàng.

Ông Hào cho biết đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới bao gồm được khả năng kết nối mạng cục bộ, các tính năng bảo mật mạng, chia sẻ kết nối không dây, chống virus, phân cấp người dùng, mã hoá dữ liệu. Tất cả những tính năng này được gói gọn trong một thiết bị chuyên dụng đơn lẻ sẽ giúp việc triển khai được đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả cao. Khách hàng tiềm năng của Netscreen-5GT Wireless sẽ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng chi nhánh cần khai thác tính tiện dụng của mạng không dây, nhưng vẫn đảm bảo được độ bảo mật cao cho mạng doanh nghiệp. Sản phẩm tích hợp này cũng sẽ giúp các quán Internet cafe triển khai mạng không dây rất hiệu quả với chi phí thấp. Hiện tại, Netscreen-5GT Wireless đã được Juniper Networks đưa vào cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Vì tập trung vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên giá thành của các model Netscreen-5GT Wireless rất phù hợp, nằm trong khoảng từ 700 - 2000 USD, tuỳ theo số người dùng có thể kết nối đồng thời và số vùng mạng không dây có thể triển khai. Với model có mức giá tối thiểu, doanh nghiệp cũng có thể triển khai đồng thời 2 vùng mạng không dây khác nhau, với số người dùng đồng thời lên tới hàng chục người. Netscreen-5GT Wireless hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11 b/g, tương thích với các chủng loại modem ADSL phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập