Thị trường LAN không dây sẽ tăng gấp ba trong 5 năm
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/03/2005 Lượt xem: 5

Động lực chủ yếu cho sự tăng trưởng này là những công nghệ thế hệ mới đem tới thông lượng cao hơn, phạm vi kết nối xa hơn và công suất mạnh hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng công nghệ không dây cho mục đích giải trí trong gia đình cũng sẽ góp phần kích thích sự phát triển của thị trường này.

Nghiên cứu của Datacomm Research cho biết các ứng dụng doanh nghiệp chiếm một tỷ lệ nhỏ trong doanh số bán thiết bị LAN không dây do các công ty còn rụt rè về vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, sự phổ dụng của máy tính xách tay sẽ buộc các tổ chức lớn phải đảm bảo an toàn các thiết bị đầu cuối của mình.

“Thị trường thiết bị LAN không dây hiện có hàng chục triệu thiết bị”, Ira Brodsky, nhà phân tích cao cấp của Datacomm Research, phát biểu. “Tuy nhiên, thị trường LAN không dây có thể tăng đột biến do nhu cầu về các ứng dụng giải trí gia đình với nhu cầu hàng trăm triệu thiết bị. Lĩnh vực VoIP và các ứng dụng liên kết máy với máy cũng có thể chứng kiến nhu cầu lên tới 1 tỷ thiết bị”. Brodsky cảnh báo rằng một số công nghệ và hạn chế về kinh doanh cần được khắc phục thì mới đạt được những mức trên.

Sự phổ biến các điểm truy cập không dây (Wi-Fi hotspot) đến nay còn khá hạn chế song Datacomm Research cho rằng mô hình kinh doanh được cải tiến và sự liên thông hoạt động với các mạng điện thoại di động sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Hãng khảo sát này dự báo những cải thiện về thời lượng pin, chất lượng dịch vụ, tầm sóng kết nối và thông lượng dữ liệu sẽ là những yếu tố then chốt đối với sự thành bại trong tương lai của LAN không dây.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập