Chấp hành tốt luật Đo lường góp phần đảm bảo văn minh thương mại
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/06/2015 Lượt xem: 33

“Cân đúng, cân đủ đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại các chợ truyền thống”, ông Nguyễn Văn Xuân - Phó Chi cục trưởng nói

Sau lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và đo lường cho hơn 50 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ An Hải Đông vào ngày 25/5, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà tiếp tục phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Đội Y tế dự phòng quận Sơn Trà tổ chức liếp tiếp 02 lớp tập huấn cho bà con tiểu thương tại Nại Hiên Đông vào ngày 01/6 và chợ Phước Mỹ vào ngày 10/6/2015.


Bà con tiểu thương chợ Phước Mỹ tham dự lớp tập huấn - Ảnh: Trần Hải

"Để cạnh tranh với các trung tâm thương mại, các hộ tiểu thương tại chợ truyền thống cần tập trung nâng cao các điều kiện về an toàn thực phẩm và đo lường nhằm đảm bảo văn minh thương mại. Được như thế, khách hàng sẽ tin tưởng và gắn bó với chợ hơn", bà Nguyễn Thị Phương Mai – Phó trưởng phòng Kinh tế quận Sơn Trà chia sẻ với bà con tiểu thương tại lớp tập huấn.

Bà con tiểu thương nhận tài liệu tại lớp tập huấn - Ảnh: Văn Hải

Trao đổi với trang tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Xuân – Phó Chi cục trưởng cho biết ngoài việc phối hợp và cử báo cáo viên tham gia các lớp tập huấn do phòng Kinh tế các quận, huyện tổ chức, cụ thể ở đây là 03 lớp tập huấn do phòng Kinh tế quận Sơn Trà tổ chức trong thời gian vừa qua, Chi cục còn hỗ trợ các chợ truyền thống thông qua việc hỗ trợ xây dựng các trạm cân đối chứng và công tác kiểm định cân đồng hồ lò xo của bà con tiểu thương. "Cân đúng, cân đủ đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại các chợ truyền thống", ông Nguyễn Văn Xuân nói.

Tài liệu tại lớp tập huấn được phát cho bà con - Ảnh: Trần Hải

Được biết, sau lớp tập huấn cuối cùng tổ chức tại chợ Phước Mỹ, phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã tổ chức đoàn liên ngành để kiểm tra, kiểm định cân đồng hồ lò xo trong thương mại bán lẻ trên địa bàn quận Sơn Trà. Theo đó, tổ chức đoàn bao gồm các thành viên đến từ phòng Kinh tế quận Sơn Trà, Đội Quản lý Thị trường số 4, Ban Quản lý chợ quận Sơn Trà, UBND một số phường trên địa bàn quận. Về phía Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đã cử kiểm định viên của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Chi cục) tham gia đoàn liên ngành.

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế quận Sơn Trà, trên địa bàn quận hiện có 9 chơ, trong đó 8 chợ loại 2 do Ban Quản lý chợ quận Sơn Trà quản lý và 1 chợ loại 3 (chợ Chiểu – Thọ Quang) do UBND phường Thọ Quang quản lý. Tổng số cân đồng hồ lò xo tại các chợ dự kiến là 1461 cân. Các cân của các hộ kinh doanh gần các chợ dự kiến 100 cân. Đoàn liên ngành đã bắt đầu đi kiểm tra, kiểm định từ ngày 15/6 đến hết ngày 01/7/2015./.

Trần Hải

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập