Tập huấn công nghệ trồng nấm Linh chi cho nông dân xã Hòa Tiến
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/06/2015 Lượt xem: 50

Sáng ngày 9/6/2015, Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao công nghệ trồng nấm Linh Chi cho bà con nông dân xã Hòa Tiến , huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động của Sở trong Chương trình hỗ trợ phát triển nông thôn mới cho các xã thuộc huyện Hòa Vang Đà Nẵng

Sáng ngày 9/6/2015, Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao công nghệ trồng nấm Linh Chi cho bà con nông dân xã Hòa Tiến , huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động của Sở trong Chương trình hỗ trợ phát triển nông thôn mới cho các xã thuộc huyện Hòa Vang Đà Nẵng.

Nấm Linh Chi là loại nấm dược liệu có giá trị cao, dùng để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể phòng và trị nhiều bệnh như phù thũng, viêm gan, tăng khả năng cung cấp oxy cho máu, các chứng bệnh thiếu oxy ở người già, an thần, giảm mỡ máu, tiểu đường... Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ việc sản xuất nấm Linh chi đã được ứng dụng và nuôi trồng tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng và đã trồng được 3 loại nấm Linh chi Việt Nam, Linh chi Hàn Quốc và Nhật bản với quy trình kỹ thuật phù hợp đặc điểm khí hậu Đà Nẵng.

Với giá tiêu thụ hiện nay của nấm Linh chi khô là 900.000đ/ kg loại 1; 700.000đ/1kg loại 2 và 500.000đ/1kg loại 3, việc chuyển giao, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm Linh chi của Trung tâm Công nghệ sinh học cho bà con nông dân xã Hòa Tiến sẽ giúp bà con áp dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, hướng đến nền nông nghiệp đô thị và cho hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện thu nhập người dân.

Bích Liên

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập