Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 17/06/2021 Lượt xem: 46

Chiều ngày 16/6, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2021 tổ chức phiên họp thứ nhất để xem xét, đánh giá các doanh nghiệp của thành phố tham dự Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2021. Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì cuộc họp.

Giải thưởng chất lượng Quốc gia là thước đo để đánh giá năng lực và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Việc tham gia giải thưởng không những giúp doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện mình bằng việc áp dụng các công cụ quản lý tiên tiến mà còn góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Tại Đà Nẵng trong thời gian qua, với sự giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là Sở KH&CN và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tham gia và đạt được nhiều Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Cụ thể, trong năm 2019, Chi cục đã vận động và thực hiện hướng dẫn để Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu hoàn thiện hồ sơ tham dự GTCLQG, kết quả, năm 2019 doanh nghiệp này đã đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia, với thành tích này, Sở Khoa học và Công nghệ đã đề xuất Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu.

Cũng trong năm 2019, Chi cục đã hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ để Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực Miền Trung - Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (doanh nghiệp duy nhất của thành phố được tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018) là một trong 04 doanh nghiệp của cả nước vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng GTCLQG tuyển chọn, đề cử tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2019 do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) chủ trì thực hiện, kết quả là CPCEMEC đã đạt Giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất vừa và nhỏ.


Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2021

Năm 2021, Chi cục tiếp tục gửi văn bản mời tham dự GTCLQG năm 2021 đến 15 doanh nghiệp là những doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố. Kết quả, có 03 doanh nghiệp gửi đăng ký tham dự, gồm: Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty Xăng dầu Khu vực V-Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên và Công ty Cổ phần Dược Danapha. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan, chỉ có 2 doanh nghiệp nộp hồ sơ tham dự đến Hội đồng Sơ tuyển GTQLCQG năm 2021 của thành phố Đà Nẵng đúng thời gian quy định.

Tại cuộc họp, sau khi xem xét, đánh giá trên hồ sơ của các doanh nghiệp, nhóm chuyên gia đã có những đánh giá ban đầu về việc giúp các doanh nghiệp sớm hoàn thiện hồ sơ tham dự GTCLQG năm nay.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Đức Viên đề nghị nhóm chuyên gia đánh giá, xem xét lại hồ sơ, lên kế hoạch đánh giá trực tiếp tại các doanh nghiệp và có những hướng dẫn cụ thể nhằm giúp doanh nghệp hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tham gia Giải, trước khi nộp về Ban thư ký của Hội đồng Quốc gia để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xét tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2021.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập