Nokia và Microsoft bắt tay nâng cấp tính năng điện thoại
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/02/2005 Lượt xem: 5

Tại hội nghị quốc tế chuyên đề về 3GMS được tổ chức tại Cannes vào ngày thứ hai 14-2, Nokia và Microsoft cho biết là sẽ sử dụng phần mềm giao thức ActiveSync dành cho máy chủ Microsoft Exchange Server để đồng bộ hóa thư điện tử, lịch cũng như kết nối các dạng dữ liệu ở các điện thoại đời mới trong tương lai của Nokia.

Mary McDowell, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nokia cho biết rằng việc lựa chọn giao thức ActiveSync của Nokia là một quyết định đúng đắn dựa trên lời yêu cầu của Microsoft.

Việc ủng hộ chuẩn ActiveSync của Microsoft sẽ cho phép các điện thoại thông minh đời mới tương lai thuộc dòng máy 60 và 80 của Nokia có khả năng đồng bộ hóa thông tin với các máy chủ Exchange. Nokia vẫn tiếp tục sử dụng các giao thức đồng bộ hóa dữ liệu chuẩn mà Liên minh các nhà sản xuất điện thoại di động đã từng ký kết với nhau, ngoài ra Nokia vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm Nokia PC Suite của riêng mình để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy Nokia và máy tính.

Tuy nhiên thỏa thuận về một phiên bản Windows nào đó được “ngự” trên các điện thoại di động của Nokia vẫn là chuyện khá xa vời. Anssi Vanjoki, phó chủ tịch của Nokia thẳng thừng tuyên bố tại cuộc họp báo:”Không có một cuộc bàn thảo nào về việc phát triển dòng máy Pocket PC phone với Microsoft cả!”.

Vào cùng ngày, Microsoft và Nokia cũng công bố về một thỏa thuận hợp tác nhằm cung cấp âm nhạc từ kho nhạc trực tuyến Loudeye đến các người dùng điện thoại Nokia.

Nokia sẽ bàn thảo với Loudeye để xây dựng một kho nhạc trực tuyến dành riêng cho các nhà điều hành mạng điện thoại di động có thể bán các bài hát cho khách hàng của mình. Nokia chọn nhà cung cấp nhạc trực tuyến Loudeye vì cho rằng công ty này có kho danh mục bài hát cực kỳ phong phú.

Các điện thoại di động có khả năng chơi nhạc trong tương lai của Nokia sẽ chơi được dịnh dạng file Windows Media Audio (WMA) của Microsoft và có khả năng ngăn chặn việc sao chép âm nhạc bất hợp pháp.

Amir Majidimehr, phó chủ tịch chi nhánh Windows Digital Media của Microsoft tuyên bố:”Khách hàng sẽ hết sức thích thú khi thưởng thức âm nhạc của họ trên các máy di động Nokia, họ có thể dùng điện thoại để tải nhạc về nghe cũng như trao đổi qua lại với máy tính”.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập