Hơn 180 học viên từ 47 tỉnh thành tham gia lớp tập huấn Nghiệp vụ thanh tra Khoa học và Công nghệ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 03/06/2015 Lượt xem: 51

Sáng 26/5, tại Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã khai mạc lớp tập huấn Nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Về dự lễ khai mạc có TS Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Quản lý Khoa học và Công nghệ; TS Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với hơn 180 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức đến từ 47 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, thành trên toàn quốc.

Lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra khoa học và công nghệ

Lớp tập huấn có 8 chuyên đề, bao quát gần như toàn bộ các lĩnh vực liên quan đến công tác thanh tra trong lĩnh vực Khoa học và công nghệ. Bao gồm các chuyên đề về quy định pháp luật, yêu cầu quản lý nhà nước đối với hàng đóng gói sẵn, mã số mã vạch, nhãn hang hoá, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ v.v... Đồng thời cũng có báo cáo kết quả thanh tra khoa học công nghệ trên toàn quốc năm 2014 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 do Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ trình bày.

"Tham gia lớp tập huấn, tôi mong muốn sẽ được cập nhật những văn bản pháp quy mới trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Đồng thời được hướng dẫn phương thức thanh tra, kiểm tra, đặc biệt trong việc thanh kiểm tra đối với hàng đóng gói sẵn", ông Nguyễn Văn Xuân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Đà Nẵng cho biết.

Với 8 chuyên đề liên quan đến nghiệp vụ thanh tra khoa học và công nghệ

Trao đổi với trang tin dost.danang.gov.vn, anh Nguyễn Quang Duy, đến từ Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng cho biết: "Lớp tập huấn này rất cần thiết trong quá trình thanh tra trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Tôi mong rằng, lớp tập huấn sẽ cung cấp cho tôi những kiến thức mới, đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi với các anh, chị đến từ các Sở khoa học và Công nghệ khác"

Được biết Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 26/5 đến hết ngày 29/5/2015.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập