Hội đồng tư vấn xét duyệt thuyết minh nhiệm vụ “Nâng cấp và phát triển ứng dụng Umbalena - Ứng dụng phát triển ngôn ngữ và tri thức cho trẻ em”
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 08/06/2021 Lượt xem: 15

Sáng ngày 8/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn xét duyệt cho đề tài “Nâng cấp và phát triển ứng dụng Umbalena - Ưng dụng phát triển ngôn ngữ và tri thức cho trẻ em” do Công ty TNHH Vọoc. Hội đồng do TS. Võ Trung Hùng là Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên là đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng, Công ty V.B.P.O, Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng.

Hội đồng sẽ đánh giá, đưa ra nhưng ý kiến đóng góp cho nhiệm vụ nhằm giúp Chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn thành tốt thuyết mình nhiệm vụ và là căn cứ giúp Sở KH&CN phê duyệt thuyết minh nhiệm vụ. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Sở KH&CN trong năm 2021.


Hội đồng tư vấn thuyết minh nhiệm vụ Ứng dụng phát triển ngôn ngữ và tri thức cho trẻ em Umbalena

Úng dụng Umbalena được xây dựng với mục tiêu tạo môi trường lành mạnh trên internet để trẻ em học tập, giải trí; Giúp trẻ hình thành tình yêu và thói quen đọc sách mỗi ngày; Mở mang kiến thức cho các bé; Bồi dưỡng trí tuệ, tình cảm cho các bé thiếu nhi. Các nội dung được sắp xếp theo 9 cấp độ đọc, phù hợp với đúng độ tuổi của các bé, bên cạnh đó, ứng dụng còn có các tính năng giúp bố mẹ quản lý và kiểm soát tốt việc đọc của trẻ. Hiện ứng dụng đã được đưa vào thực tế triển khai và đã có hơn 2000 user trên ứng dụng.

Trong nhiệm vụ “Nâng cấp và phát triển ứng dụng Umbalena - Ưng dụng phát triển ngôn ngữ và tri thức cho trẻ em”, chủ nhiệm nhiệm vụ đã xác định cụ thể 3 mục tiêu lớn: Bổ sung thêm 60 nội dung mới bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh; Xây dựng tính năng AR giúp nội dung trực quan, sinh động và dễ hiểu hơn, qua đó nâng cao trải nghiệm đọc sách; Nâng cấp hệ thống như bổ sung các tính năng mới, nâng cao năng suất, bảo mật, đường truyền, đảm bảo phục vụ khi số lượng người đọc tăng lên.


Chị Lê Thị Cẩm Trinh chủ nhiệm đề tài trình bày trước Hội đồng

Qua trao đổi, hội đồng đều thống nhất ý kiến, đây là đề tài hiệu quả và giá trị nhân văn lớn. Tuy nhiên, đề tài cần chú ý hơn nữa về vấn đề bản quyền đối với những nội dung sáng tạo mới mà đề tài dự định sẽ xây dựng và hợp tác với các nhà xuất bản. Bên cạnh đó, đề tài cũng cần thể hiện rõ hiện trạng để Hội đồng nghiệm thu có được đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập