Virus mới giả dạng công cụ lọc nội dung sex
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/01/2005 Lượt xem: 11

Virus sẽ thông báo với nạn nhân rằng các nội dung sex có thể cho vào chế độ ẩn bằng cách chạy một chương trình ở file đính kèm gọi là "Evidence Cleaner" mà thực chất chính là virus. Khi đã được kích hoạt virus sẽ thực hiện quá trình tiếp tục phát tán và mở các cổng hậu vào hệ thống Windows nạn nhân.

Mặc dù mới chỉ có một số ít máy tính được thông báo bị nhiễm Baba.C, những người sử dụng máy tính nối mạng được khuyến cáo nên cảnh giác và tải bản nâng cấp phần mềm an ninh. E-mail chứa Baba.C thưởng có dòng chủ đề (subject): “Important! XXX sites found on your computer!” (Chú ý! Có nội dung khiêu dâm trên máy tính của bạn)

Trong khi đó, một phiên bản mới của sâu Mydoom cũng vừa được phát hiện cuối tuần qua sau nhiều tháng biến mất. Biến thể Mydoom.AI (có hãng bảo mật lại gọi là Mydoom. AE) phát tán qua e-mail kèm theo một số hình ảnh khiêu dâm. Virus lừa nạn nhân bằng cách thông báo bên tỏng phần attachement có password để truy nhập một số website sex.

Tất nhiên đây thực ra là mã tấn công với khả năng tắt (disable) phần mềm an ninh và đưa máy tính nạn nhân trở thành một PC ma (zombie) phục vụ hco các cuộc tấn công mạng về sau của tác giả virus. Mức lây lan của Mydoom. Ai hiện chưa lớn nhưng sự trở lại của dòng virus rất nguy hiểm này sau 3 tháng “ẩn tích” là một dấu hiệu đáng báo động. Kể từ khi xuất hiện lần đầu vaoft háng 1/2004, “họ hàng” Mydoom đã sinh sôi tới hơn 30 biến thể khác nhau.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập