Mạng di động có tốc độ 1 Mb/giây
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/01/2005 Lượt xem: 5

Yoichiro Yatsurugi, Chủ tịch DDI Pocket, cho biết dịch vụ mới sử dụng tới 8 kênh dữ liệu PHS (Personal Handyphone System) để cung cấp kết nối 256 Kb/giây và sau đó dùng phần mềm nén dữ liệu để tăng thông lượng hiệu thực tế lên 1 Mb/giây. Tốc độ thực tế sẽ phụ thuộc vào cả số kênh nhàn rỗi từ mỗi trạm thu phát và vào mức độ nén đối với những dữ liệu được gửi/nhận. Trong một buổi thuyết minh tại Tokyo đầu tuần này, dịch vụ mới của DDI Pocket đã đạt tốc độ truyền dữ liệu 710 Kb/giây với thời điểm tối đa là 811 Kb/giây và tối thiểu là 507 Kb/giây.

PHS là một hệ thống liên lạc không dây dùng công nghệ microcell (vùng sóng giới hạn mà trong đó các thiết bị liên lạc với nhau ) được phát minh và ứng dụng tại Nhật vào nửa cuối thập kỷ trước. Dịch vụ này ban đầu rất được người tiêu dùng hoan nghênh vì giá rẻ. Tuy nhiên, sau đó nó mất dần thuê bao khi mức cước của hãng di động truyền thống bắt đầu giảm. Tại xứ hoa anh đào, từ gần 7 triệu thuê bao vào cuối năm 1998, hiện nay PHS chỉ còn khoảng 4 triệu người sử dụng. Khoảng 3/4 số này là khách hàng của DDI Pocket, một phần vì công ty này áp dụng cách tính cước cố định.

Dịch vụ tốc độ cao mới của DDI Pocket có thể sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh trong thị trường liên lạc di động tại Nhật, nơi một số công ty đang cung cấp hàng trăm điểm truy cập (hotspot) mạng LAN không dây cũng với mức cước cố định nhưng phạm vi phủ sóng thì hạn chế hơn nhiều.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập