HP đứng thứ 4 trong các công ty được cấp nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/01/2005 Lượt xem: 9

Phát biểu nhân sự kiện này, Steve Fox, phó chủ tịch kiêm cố vấn cao cấp của HP về sở hữu trí tuệ, cho biết: “Thành tựu này giúp khẳng định chiến lược mà HP đưa ra cách đây 5 năm khi công ty bắt đầu gắn từ ‘Phát minh’ vào biểu trưng chính thức của công ty và không ngừng nỗ lực sáng tạo và sáng chế nhằm đảm bảo vị trí dẫn đầu của mình về mặt công nghệ. Năm 2000, chúng tôi được xếp hạng 6 về số bằng sáng chế đạt được. Từ đó đến nay, chúng tôi đã không ngừng vươn lên, tập trung nghiên cứu và sáng tạo nhiều hơn nữa, và chúng tôi đã đạt được những thành công cụ thể như ngày hôm nay.”

Trong năm 2004, HP đã được cấp gần 4.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới, trung bình mỗi ngày công ty cho ra đời 11 phát kiến mới. Tới nay, số lượng bằng sáng chế mà công ty đạt được là khoảng 25.000, vào loại lớn nhất trên toàn thế giới.

Trong ngành công nghệ thông tin, danh mục bằng sáng chế của HP còn độc đáo ở chỗ nó bao trùm nhiều lĩnh vực công nghệ đa dạng - từ hệ thống máy tính và phần mềm, đến máy tính cá nhân, các sản phẩm phục vụ in ấn và hình ảnh, các giải pháp phục vụ kinh doanh. Với những nỗ lực mới nhằm phát triển lĩnh vực điện tử phục vụ người tiêu dùng, công ty cũng đã được cấp rất nhiều bằng sáng chế.

HP còn tiếp tục tăng cường khối tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của mình bằng việc thành lập riêng một bộ phận cấp quyền sở hữu trí tuệ của riêng mình, bộ phận này đã được ra đời năm ngoái.

Joe Beyers, phó chủ tịch, phụ trách bộ phận cấp quyền sở hữu trí tuệ của HP, cho biết: “Trong vòng 2 năm vừa qua, chúng tôi đã tăng gấp 3 doanh thu từ bộ phận cấp quyền sở hữu trí tuệ này bởi chúng tôi đã tạo ra được 1 tổ chức chuyên trách việc tăng cường giá trị trên doanh thu truyền thống đạt được từ sản phẩm. Ngoài tính an toàn cao, các bằng sáng chế còn là công cụ mang lại doanh thu trực tiếp từ phí cấp phép.”

(Theo Thanhnienonline)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập