Hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài cấp thành phố "Thiết kế, chế tạo thiết bị chuyển bệnh nhân đa năng"
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 09/04/2021 Lượt xem: 33

Chiều ngày 08/4/2021, Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài cấp thành phố "Thiết kế, chế tạo thiết bị chuyển bệnh nhân đa năng". Hội đồng gồm các thành viên là đại diện của Sở Khoa học và công nghệ, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các hội KH&KT thành phố, Bệnh viện Đà Nẵng, Công ty CP công nghệ QCM, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng và các phòng, đơn vị thuộc Sở KH&CN.


Đơn vị Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng trình bày thuyết minh nội dung đề tài

Đề tài cấp thành phố "Thiết kế, chế tạo thiết bị chuyển bệnh nhân đa năng" là đề tài đặt hàng của thành phố dựa trên một số nhu cầu cấp thiết trong việc hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hết thời gian thực hiện thông báo tuyển chọn, có hai đơn vị đăng ký nạp hồ sơ thực hiện đề tài là Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng và Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng.

Hiện nay, các bệnh viện tại Đà Nẵng, việc hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân đều do các nhân viên y tế thực hiện bằng tay, dẫn đến tình trạng có thể gây tổn thương bệnh nhân, tốn nhân công, gây nguy cơ rối loạn xương khớp cho các trợ lý, điều dưỡng… Chính vì vậy, việc nghiên cứu, chế tạo sản phẩm giường bệnh tự động là rất cần thiết.


Đơn vị Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng trình bày thuyết minh nội dung đề tài

Mục tiêu đặt hàng nghiên cứu chính của đề tài là tạo ra được sản phẩm giường bệnh đa năng hạn chế tổn thương cho người bệnh, giảm số lượng nhân viên y tế hỗ trợ người bệnh, có các thiết bị hỗ trợ bệnh nhân… Tại buổi tuyển chọn, đại diện các đơn vị đã trình bày những nội dung dự kiến thực hiện nghiên cứu đề tài. Để được thực hiện đề tài và đứng với các mục tiêu theo được đề cập, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng và Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng xây dựng các nội dung nghiên cứu riêng cho đề tài và Hội đồng đã đánh giá, đóng góp ý kiến.

Thông qua Hội đồng đánh giá, xét duyệt, Sở KH&CN sẽ thông báo kết quả lựa chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài sau khi tổng hợp tất cả ý kiến của các thành viên Hội đồng.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập