Khoa học và Công nghệ với Doanh nghiệp
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 24/04/2015 Lượt xem: 15

Ngày 22 tháng 4 năm 2015, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về việc triển khai hoạt động khoa học và công nghệ năm 2015.

Ngày 22 tháng 4 năm 2015, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về việc triển khai hoạt động khoa học và công nghệ năm 2015.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã đánh giá kết quả hoạt động của ngành KH&CN trong thời gian qua. Sở KH&CN đã tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương đẩy nhanh tốc độ đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa. Trong công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu tạo sản phẩm mới. Bên cạnh đó, Sở KH&CN đã tập trung đổi mới cơ chế chính sách về KH&CN nhất là việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính, thực hiện khoán kinh phí nhiệm vụ KH&CN đến sản phẩm cuối cùng đối với 03 đề tài cấp thành phố, giảm bớt thủ tục tài chính cho các tổ chức/cá nhân nhà khoa học tham gia nghiên cứu. Hình thành Quỹ phát triển KH&CN để chủ động trong việc cấp phát, tài trợ kinh phí cho KH&CN. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra, kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần hạn chế và ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Sau khi nghe Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo về kết quả hoạt động khoa học và công nghệ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đã đánh giá cao sự đóng góp của ngành khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và quan tâm chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian đến. Về vấn đề doanh nghiệp với khoa học và công nghệ, để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập, và triển khai Đề án phát triển doanh nghiệp Đà Nẵng đến năm 2020, khoa học và công nghệ cần quan tâm hơn nữa đến doanh nghiệp. Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

(Thùy Dương)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập