Khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 23/04/2015 Lượt xem: 24

Sáng 22-4, Triển lãm “40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng và Quốc tế xây dựng Vietbuild 2015” dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của UBND thành phố và Bộ Xây dựng, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn trong năm 2015, đồng thời cũng ghi dấu năm thứ 10 Vietbuild có mặt tại Đà Nẵng.

Sáng 22-4, Triển lãm "40 năm thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng và Quốc tế xây dựng Vietbuild 2015" dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của UBND thành phố và Bộ Xây dựng, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn trong năm 2015, đồng thời cũng ghi dấu năm thứ 10 Vietbuild có mặt tại Đà Nẵng.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Diễn ra trong 5 ngày (từ 22 đến 26-4), triển lãm quy tụ hơn 600 gian hàng của hơn 300 đơn vị tham dự. Trong đó, hơn 120 gian hàng của các sở, ban, ngành, quận, huyện giới thiệu những thành tựu về mọi mặt của Đà Nẵng sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển; 50 gian hàng của các doanh nghiệp kinh tế - thương mại thành phố; và gần 450 gian hàng của triển lãm quốc tế Vietbuild về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội, ngoại thất thu hút sự tham gia của 180 doanh nghiệp trong nước, 63 doanh nghiệp liên doanh và 27 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Phùng Tấn Viết nhấn mạnh "Triển lãm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là minh chứng, trình diễn, mô phỏng những kết quả phát triển của Đà Nẵng trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Triển lãm cũng là dịp thành phố giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu mới trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế đến nhân dân và bạn bè quốc tế, các đối tác đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước; biểu dương sự năng động và sáng tạo trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của các ngành, các cấp, doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế. Qua đó, giáo dục nhận thức, lòng tự hào của người dân thành phố, khơi gợi nguồn lực toàn xã hội đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập thành công của Đà Nẵng. Cũng theo Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nói chung, ngành xây dựng nói riêng gặp gỡ, trao đổi, chuyển giao công nghệ, giới thiệu những sản phẩm Việt, sản phẩm mới, phát triển và mở rộng thị trường tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 3 hội thảo chuyên đề về "Phát triển Vật liệu xây dựng miền Trung - Tây Nguyên năm 2015", "TP Đà Nẵng - Thành tựu, tiềm năng hội nhập và phát triển", và "Doanh nghiệp - Kết nối cung, cầu công nghệ".

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải thưởng "Gian hàng đẹp và ấn tượng" cho 23 đơn vị thuộc khối sở, ban, ngành, quận, huyện; và 24 doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tham quan gian triển lãm "Ngôi nhà chung" giới thiệu tổng thể các thành tựu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP Đà Nẵng

Hình ảnh triễn lãm của Sở KH&CN:

Trung tâm Thông tin KH&CN Đà Nẵng, danang.gov.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập