Hội thảo “Vai trò và ứng dụng công nghệ IOT trong doanh nghiệp”
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 28/01/2021 Lượt xem: 19

Vừa qua, Songhan Incubator (Vườn ươm Sông Hàn) phối hợp cùng doanh nghiệp IoT MIND và Vietnam Startup TV đã tổ chức hội thảo “Vai trò và ứng dụng công nghệ IoT trong doanh nghiệp” và lồng ghép Lễ ký kết tư vấn và hợp tác thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ giữa Songhan Incubator và IoT MIND.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Văn Duy - đại diện UBND TP. Đà Nẵng, ông Võ Đức Anh - đại diện Sở KH&CN, ông Nguyễn Đình Phúc - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT thành phố, ông Chu Quang Thái - Thường trực phía Nam Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Bộ KH&CN, ông Bùi Đức Minh  - Giám đốc IoT MIND và ông Lý Đình Quân - Giám đốc Songhan Incubator.

Hội thảo diễn ra với các nội dung về vai trò và ứng dụng công nghệ IoT trong doanh nghiệp bao gồm định hướng phát triển công nghệ 4.0 và các cơ chế, chính sách cho hỗ trợ và tạo ra nhiều cơ hội để tìm hiểu và trao đổi thông tin về ứng dụng, phát triển công nghệ IoT trong doanh nghiệp cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ. Bên cạnh đó là tọa đàm thảo luận về ứng dụng và phát triển sản phẩm IoT trong doanh nghiệp và các tổ chức.

Ông Lý Đình Quân cho biết công tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề phát triển công nghệ 4.0 cho doanh nghiệp. Hội thảo lần này là sự đột phá trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, giúp các doanh nghiệp có thể đưa các sản phẩm 4.0 vào trong đời sống.


Ông Lý Đình Quân - Giám đốc Songhan Incubator cho rằng trong quá trình triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp vẫn còn nhiều  rào cản trong phát triển công nghệ 4.0

“Chúng tôi cảm thấy rằng cần phải hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp, startup trong việc phát triển công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0. Làm sao để đưa thế giới vật lý lên internet để đa dạng hóa các thông tin trong việc kiểm soát hành vi của khách hàng, từ đó tối đa, tối ưu hóa các hành vi để phục vụ công việc” ông Lý Đình Quân chia sẻ.

Theo ông Quân, những sản phẩm được tích tụ nhiều trí tuệ như vậy sẽ mang lại những hiệu quả tích cực hơn trong tương lai để cụ thể hơn trong việc hỗ trợ các startup cụ thể hóa được ước mơ, khát vọng của mình. “Do đó cần nhiều hơn nữa sự lien kết giữa chính quyền, các vườn ươm, startup để chúng ta tạo thành một hệ thống hỗ trợ startup đi nhanh hơn, xa hơn. Đây là một cuộc chơi nhanh và tiêu biểu cho Đà Nẵng về một công cuộc đổi mới khoa học công nghệ để giúp startup đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất” -  ông Quân cho biết thêm.


Ông Chu Quang Thái - Thường trực phía Nam Trung tâm ĐMST Quốc gia (Bộ KH&CN) chia sẻ tại Hội thảo

Cùng trao đổi tại Hội thảo, ông Chu Quang Thái - Thường trực phía Nam Trung tâm ĐMST Quốc gia (Bộ KH&CN) cho rằng Đà Nẵng chính là đơn vị tiên phong, chủ động trong việc phát triển công nghệ cho doanh nghiệp trong tương lai. Theo ông Thái, nếu như hệ sinh thái khởi nghiệp không có đầu ra thì vấn đề về phát triển khởi nghiệp sáng tạo sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động.

“Có 2 mục tiêu lớn của khởi nghiệp đó là cần nguồn vốn để tăng trưởng và bán được hàng. Cho nên cần thêm nhiều công nghệ mới để tạo thêm nhiều “mắt xích” trong chuỗi cung ứng, phát triển. Hiện nay vấn đề nguồn vốn đang gặp rất nhiều khó khăn nên vấn đề các startup cần phải vượt qua giai đoạn này để sống sót. Các địa phương cần có nhứng quỹ khởi nguồn để hỗ trợ doanh nghiệp” - ông Thái chia sẻ.

Cũng theo ông Thái, IoT là hệ thống kết nối vạn vật và cũng là tư liệu sản xuất để hình thành một ngành kinh tế đó là kinh tế máy. Các doanh nghiệp hiện tại cần tận dụng tối đa những cơ hội để phát triển, nâng cấp hệ thống công nghệ 4.0 để gia nhập chuỗi cung ứng số, từ đó giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm của mình.


Công bố thành lập mạng lưới Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Root Innovation Capital (RIC)

Lồng ghép tại Hội thảo còn có Lễ ký kết tư vấn và hợp tác thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ giữa Songhan Incbator và IoT MIND.

Đặc biệt, đây cũng là dịp công bố thành lập mạng lưới Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - Root Innovation Capital (RIC) - khu vực Đà Nẵng. Tại đây cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Songhan Incubator và Vietnam Startup TV - đơn vị bảo trợ cho RIC.

 Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập