Chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 16/03/2006 Lượt xem: 9

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về hoạt động khoa học và công nghệ giữa UBND thành phố Đà Nẵng với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 15, 16/03/2006 tại Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố và Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã xúc tiến kế hoạch nghiên cứu xây dựng mô hình hệ thống thông tin y tế thành phố Đà Nẵng, hay nói cách khác là sẽ xây dựng một hệ thống Bệnh viện điện tử tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là một chương trình mang tính cấp thiết cho quản lý hệ thống ngành y tế tại thành phố Đà Nẵng. Mô hình này được xây dựng là thiết thực trong việc quản lý các hoạt động từ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến các dịch vụ y tế và quản lý các hoạt động tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện được triển khai trên mạng, đáp ứng được cho công tác quản lý tại các Bệnh viện, các cơ sở y tế của thành phố, khả năng trao đổi thông tin y tế giữa các Bệnh viện, các cơ sở y tế được tổ chức cao hơn nhằm phục vụ người dân được nhanh và hiệu quả hơn.Hệ thống còn chú trọng sự tương tác và khả năng hội nhập quốc tế trong tương lai gần.

Mô hình hệ thống thông tin y tế thành phố Đà Nẵng sẽ được áp dụng thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và sau khi hoàn thiện sẽ được nhân rộng trong tất cả các bệnh viện, các cơ sở y tế trên thành phố.

Theo sự thống nhất giữa Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và UBND thành phố, chương trình này sẽ được triển khai trong năm 2006 – 2007.

(Phòng QLCN - Sở KH&CN Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập