Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) – 5 năm “hành trình chuyển bước khởi nghiệp”
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 16/01/2021 Lượt xem: 19

Ngày 15/1/2021, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với chủ đề “DNES – Hành trình chuyển bước khởi nghiệp”. Lễ kỷ niệm có tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, các trung tâm, không gian ươm tạo và các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST.

Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) được thành lập theo Quyết định 8488/QĐ-UBND ngày 16/12/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng theo mô hình hợp tác công tư. Qua 5 năm thành lập và phát triển “DNES là trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển – Innovation Hub by the sea”; là tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ doanh nhân thông qua khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST)”, DNES đã trở thành cánh tay đắc lực của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố trong việc thực hiện hóa các định hướng, kế hoạch, chương trình hoạt động khởi nghiệp ĐMST của thành phố; kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong và ngoài nước; hoàn thiện chương trình ươm tạo “Finc” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ; hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp về hạ tầng và phát triển cộng đồng. Phát huy hiệu quả mô hình hợp tác công tư, DNES hoạt động ngày càng ổn định và phát triển theo hướng bền vững. Các nhà đầu tư không chỉ tham gia đầu tư mạo hiểm mà còn dành công sức, thời gian để tư vấn, hỗ trợ các start-up cũng như đồng hành, xây dựng DNES.


Ông Võ Duy Khương – Chủ tịch HĐTV DNES phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm “DNES - Hành trình chuyển bước khởi nghiệp”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao vai trò tiên phong và kiến tạo của DNES, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. Đến nay, DNES là một trong số ít vườn ươm khởi nghiệp vẫn còn tồn tại, hoạt động liên tục và là mô hình vườn ươm hợp tác công tư hiệu quả duy nhất trong cả nước.

Trong 5 năm qua, DNES đã kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với hơn 40 đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, triển khai 10 khóa ươm tạo với trên 60 dự án khởi nghiệp tham gia; kêu gọi hơn 1,5 triệu USD vốn đầu tư vào các dự án Datbike, Hekate, Cashbag… DNES cũng đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp về hạ tầng và phát triển cộng đồng với hai không gian làm việc chung DNC và SURF Space, dự án Việt Nam Digital 4.0 (do Google tài trợ), dự án Không gian văn hóa sáng tạo (Hội đồng Anh và Liên minh châu Âu tài trợ). Giai đoạn 2021-2025, DNES định hướng là Vườn ươm doanh nghiệp hợp tác công tư hoạt động và phát triển theo hướng bền vững; thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo đó, nhiệm vụ chính là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp gồm: ươm tạo; tư vấn và triển khai dự án; không gian làm việc chung; đào tạo và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp; tổ chức sự kiện…Không chỉ là nơi ươm tạo, đào tạo doanh nghiệp, DNES còn tích cực và chủ động tham gia xây dựng và phát triển hệ sinh thái, từ tạo dựng không gian làm việc chung, tổ chức sự kiện, kết nối quốc tế đến góp ý chính sách, hình thành quỹ đầu tư khởi nghiệp… Cùng với đó là sự đóng góp tích cực của các doanh nhân trong quá trình thực hiện chiến lược khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho khởi nghiệp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố. Đồng thời, cam kết đồng hành với các bạn trẻ thực hiện đam mê, khát vọng của mình, cùng thực hiện mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh trao bằng khen cho các cá nhân đã đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành phố

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh trao tặng bằng khen cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập