Báo cáo tổng kết công tác thanh, kiểm tra về An toàn bức xạ tại các cơ sở X-quang y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 12/01/2006 Lượt xem: 13

Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2006 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh, kiểm tra về An toàn bức xạ tại các cơ sở X-quang y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị đã báo cáo thông qua một số tình hình hoạt động chung của các cơ sở X-quang y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, qua báo cáo nhìn chung các cơ sở X-quang đã thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về An toàn bức xạ và hạt nhân.

Báo cáo cũng đã nêu bật lên một số hiện trạng và giải pháp cần khắc phục của một số cơ sở X-quang y tế trên địa bàn thành phố. Hiện trên địa bàn có 29 cơ sở X-quang hoạt động với điều kiện đảm bảo an toàn bức xạ tương đối tốt, đa số cơ sở đã đảm bảo diện tích phòng X-quang cũng như điều kiện che chắn an toàn bức xạ đối với môi trường xung quanh và an toàn cho nhân viên bức xạ.

Hội nghị cũng nêu ra những phương hướng hoạt động quản lý an toàn bức xạ trong những năm đến như phối hợp liên ngành với Sở Y tế và các đơn vị có chức năng liên quan để quản lý chặt chẽ hơn, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm điều kiện an toàn bức xạ, tăng cường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và pháp luật về an toàn bức xạ cho các cơ sở, …

Hội nghị đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến, những vướng mắc của các cơ sở trong quá trình thực hiện việc quản lý an toàn bức xạ, hạt nhân tại đơn vị mình quản lý

(Phòng QLCN)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập