Nghiên cứu giải pháp điều khiển thiết bị bằng cử động đầu và mắt
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 28/12/2020 Lượt xem: 34

Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ “Nghiên cứu giải pháp điều khiển thiết bị bằng cử động đầu và mắt” do Công ty CP Multi Việt Nam chủ trì thực hiện.

Với mục tiêu chế tạo ra được kính thông minh dạng thời trang có tính năng đưa ra cảnh báo và bảo vệ đôi mắt khi tiếp xúc quá gần với thiết bị điện thoại, tivi, laptop và tính năng đo nhiệt độ cơ thể cũng như cảnh báo khoảng cách, Công ty CP Multi Việt Nam đã xây dựng sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ chính là nền tảng công nghệ IoT, công nghệ AI. Khi người dùng đeo kính thông minh MultiGlass vào thì sẽ giúp đưa ra cảnh báo thông qua loa tích hợp sẵn trên kính hoặc app được cài đặt sẵn trên điện thoại/máy tính bảng về khoảng cách thích hợp khi nhìn vào điện thoại/máy tính bảng để hạn chế mỏi mắt.

Bên cạnh đó, để hạn chế sự lây lan của căn bệnh Covid-19, ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, các bác sĩ còn khuyến cáo người dân giữ khoảng cách 2m với người khác ở nơi công cộng và thường xuyên đo nhiệt độ. Và để giải quyết vấn đề nêu trên, nhiệm vụ “Nghiên cứu giải pháp điều khiển thiết bị bằng cử động đầu và mắt” triển khai đề xuất kính mắt đo được khoảng cách và nhiệt độ cơ thể người dùng bao gồm mắt kính, gọng kính có hai càng kính và cầu nối, và cảm biến đo khoảng cách và nhiệt độ cơ thể được bố trí bên trong gọng kính.


Nhóm chủ nhiệm nhiệm vụ đang lắng nghe góp ý từ các thành viên Hội đồng.

Công ty đã triển khai mô hình kinh doanh B2B và B2B2C và hiện tại đang triển khai thêm kênh phân phối B2C. Dự kiến trong năm 2021, Công ty sẽ bán được hơn 200.000 sản phẩm thông qua hệ thống bán hàng tự động là chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo, bigData được tích hợp sẵn trên fanpage của công ty, và thông qua các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee...

Phương Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập