Đà Nẵng ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong phát triển kinh tế - xã hội
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 15/12/2020 Lượt xem: 30

Ngày 15/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố tổ chức Hội nghị chuyên đề cho cán bộ chủ chốt các cấp của thành phố với chủ đề “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong phát triển kinh tế - xã hội”.


GS.TS Hồ Tú Bảo, Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán học, Giám đốc khoa học Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Trung tâm Hành chính thành phố và 10 điểm cầu ở các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy với khoảng hơn 2.500 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Trung tâm Hành chính thành phố có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Sở KH&CN – Thái Bá Cảnh, đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND thành phố Đà Nẵng và các sở ban ngành tham dự.

Tại Hội nghị, GS.TS Hồ Tú Bảo, Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán học, Giám đốc khoa học Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày những thông tin cơ bản về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư dựa trên nền tảng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI); đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong phát triển kinh tế - xã hội.

Theo GS.TS Hồ Tú Bảo, chuyển đổi số là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, thay đổi về tư duy, cách thức làm việc của các cơ quan, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới. Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt, kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đã bắt đầu diễn ra, nhất là trong những ngành như: tài chính, giao thông, du lịch... Chính phủ và chính quyền các cấp đang nỗ lực xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Nhiều thành phố hiện cũng đang xây dựng Smart City với các nền tảng công nghệ mới...


Ban tổ chức Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng GS.Hồ Tú Bảo

Việc ứng dụng chuyển đổi số trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là điều kiện cần thiết để Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố lớn của cả nước và là thành phố thông minh, hiện đại theo Nghị quyết số ố 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập