Trao giải Cuộc thi và triển lãm ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng năm 2020
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 20/12/2020 Lượt xem: 47

Sáng ngày19/12/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố” năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.


Ông Võ Nguyên Chương – Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ trao giải

Hội thảo có sự tham dự của Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên, Bà Vũ Thị Bích Hậu – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ, Bà Lý Thị Hồng Điệp - Phó Tổng biên tập Báo TN&MT, đại diện Hội nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố và các tác giả có tác phẩm tham dự cuộc thi.

Sau thời gian gần 04 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và lựa chọn được 49/450 tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu của hơn 90 tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia Cuộc thi.

Các tác phẩm trưng bày đã phản ánh rõ nét sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng; sự tương tác hài hòa giữa con người với thiên nhiên; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa và khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; Các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Nguyên Chương – Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đa dạng sinh học ở Đà Nẵng có vai trò hết sức quan trọng trong định hướng phát triển bền vững, đặc biệt đối với các ngành du lịch, nông - lâm - ngư nghiệp, dược liệu, nghiên cứu khoa học và điều hòa khí hậu cho thành phố. Do đó, không chỉ vẻ đẹp nghệ thuật mà các tác phẩm mang lại, Ban tổ chức mong muốn sẽ tạo sự quan tâm của xã hội đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học của thành phố; góp phần tạo dựng lối sống và hành vi có trách nhiệm với thiên nhiên; từ đó, kêu gọi cộng đồng chung tay “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường”, hướng đến đô thị sinh thái bền vững trong tương lai.


Các đại biểu góp ý đánh giá các tác phẩm tham dự vòng chung kết

Tại vòng chung kết, Hội đồng chấm giải gồm các nhà chuyên môn, nghệ sỹ nhiếp ảnh có uy tín đã làm việc khách quan, công tâm, trách nhiệm để chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Cụ thể: giải nhất cá nhân thuộc về tác giả Đào Đặng Công Trung (Đà Nẵng) với tác phẩm “Người lượm rác”; 2 giải nhì được trao cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với bộ ảnh “Mùa hoa tím” và tác giả Đàm Minh Sơn với tác phẩm “Kiếm ăn”; 3 giải ba thuộc về tác phẩm “Giải cứu Sơn Trà” của tác giả Đặng Thanh Hòa, “Mùa Rêu gềnh đá Nam Ô” của tác giả Bùi Thanh Lang, “Chở che” của tác giả Dương Đức Khánh.


Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng trao Giải nhất cho tác phẩm “Người lượm rác”

Ngoài ra, BTC cũng trao 9 giải khuyến khích, 01 giải phụ cho tập thể có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi. BTC đã lựa chọn 49 tác phẩm ảnh xuất sắc để tổ chức triển lãm tại Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng và nhiều địa điểm công cộng, cùng nhiều hoạt động giao lưu nhắm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.


49 tác phẩm ảnh xuất sắc được triển lãm tại Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập