Hỗ trợ đổi mới công nghệ cho dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 06/11/2020 Lượt xem: 25

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trong quá trình nghiên cứu và sản xuất kinh doanh, sáng ngày 06/11/2020, Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá Hồ sơ đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM.


Hội đồng đánh giá hỗ trợ dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM

Hội đồng do PGS.TS Lưu Đức Bình làm Chủ tịch hội đồng và các thành viên hội đồng là đại diện của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng; Sở Tài chính; Sở Công thương; Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng.

Dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM là Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo dây chuyền nướng bánh công nghệ từ trường, với tổng kinh phí thực hiện là: 1.963.600.000 đồng. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 03/2018 – 09/2019.

Trước khi tổ chức Hội đồng đánh giá, Sở KH&CN đã tiến hành kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM, dự án có đầy đủ thông số về nhãn hiệu, model, tính năng phù hợp với nội dung thuyết minh dự án đổi mới công nghệ.

Với ưu thế là doanh nghiệp Khoa học và công nghệ và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Công ty Cổ phần Công nghệ QCM đã tổ chức lên ý tưởng nghiên cứu, xây dựng mô hình thiết kế và bắt tay sản xuất dây chuyền nướng bánh công nghệ từ trường. Tại Hội đồng đánh giá, Công ty Cổ phần Công nghệ QCM đã trình bày ngắn gọn và đầy đủ thông tin của dự án. Ông Nguyễn Thành Chương – Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, dây chuyền nướng bánh công nghệ từ trường đã ở giai đoạn 2 chế độ tự động hóa. Ngoài việc sử dụng công nghệ từ trường để nướng bánh, dây chuyền còn có tính năng sấy các loại thực phẩm như rau, củ, trái cây… hỗ trợ người nông dân trong quá trình bảo quản sản phẩm. Hiện tại, Công ty đã chuyển giao cho hai doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương 2 máy để sấy hạt điều.


Dây chuyền nướng bánh công nghệ từ trường

Các thành viên Hội đồng đã đánh giá tốt dựa vào một số chỉ tiêu và tiềm năng của dự án. Tuy nhiên để Hồ sơ của dự án được hoàn thiện tốt hơn, Hội đồng đã góp ý cho Công ty chỉnh sửa và bổ sung các tài liệu, chứng từ liên quan để làm các thủ tục tiếp theo và trình UBND thành phố.

Theo quy định tại Quyết định 36/2016/QĐ-UBND, trên cơ sở đánh giá dự án, các thành viên Hội đồng xem xét khả năng hỗ trợ dự án đổi mới công nghệ với tỉ lệ không quá 75% vì là doanh nghiệp Khoa học và công nghệ. Trên cơ sở dự toán của công ty, các thành viên hội đồng đều thống nhất hỗ trợ cho dự án của Công ty Cổ phần Công nghệ QCM, và mức hỗ trợ cho dự án sẽ được Sở KH&CN thông báo sau khi hội đồng xét duyệt.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập