Xây dựng bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát lỗi vi phạm giao thông
Người đăng tin: Châu Thanh Nam Ngày đăng tin: 29/10/2020 Lượt xem: 17

Ngày 26/10/2020 Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp thành phố “Xây dựng bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát lỗi vi phạm giao thông” do Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng làm Cơ quan chủ trì và TS Huỳnh Hữu Hưng làm Chủ nhiệm đề tài.

 
(Nguồn: Ảnh chụp tại buổi họp)

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng với chủ nhiệm đề tài là Tiến sĩ Huỳnh Hữu Hưng đã nỗ lực triển khai nghiên cứu đề tài “Xây dựng bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát lỗi vi phạm giao thông” và đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhóm thực hiện đề tài đã tiến hành khảo sát, trình bày số liệu và phân tích hiện trạng các hệ thống camera đang được sử dụng hiện nay; xây dựng thành công và hướng dẫn triển khai bộ công cụ phần mềm đánh giá chất lượng các hệ thống camera giám sát phát hiện lỗi vi phạm giao thông. Cùng với bộ công cụ phần mềm, nghiên cứu về các chuẩn camera làm cơ sở cho việc phát triển Bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát phát hiện lỗi vi phạm giao thông. Bộ chỉ dẫn kỹ thuật làm nền tảng cho công tác kiểm định, đánh giá và nghiệm thu các hệ thống camera giám sát hiện nay của ngành Giao thông Vận tải.

Kết quả nghiên cứu đề tài đã xây dựng được bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát và phát hiện lỗi vi phạm giao thông; đề xuất quy trình nghiệm thu kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát và phát hiện lỗi vi phạm giao thông (cho đối tượng ô tô và xe máy). Kết quả nghiên cứu đề tài có thể ứng dụng vào thực tiễn và chuyển giao cho Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng thành phố và Công an thành phố. Ngành Giao thông Vận tải  có thể áp dụng triển khai bộ chỉ dẫn kỹ thuật cho hệ thống camera giám sát phát hiện lỗi vi phạm giao thông để đánh giá các hệ thống hiện tại, cũng như hỗ trợ thẩm định và nghiệm thu các dự án đầu tư camera giám sát trong tương lai.

Hội đồng nghiệm thu thống nhất đánh giá nghiệm thu đề tài xếp loại Đạt và đề nghị Cơ quan chủ trì, Chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng để hoàn chỉnh báo cáo tổng hợp.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập