Khóa đào tạo "Năng lượng mặt trời – Xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp"
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 19/10/2020 Lượt xem: 86

Nằm trong khuôn khổ của Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Sáng ngày 18/10/2020, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng (DECC) đã tổ chức khóa đào tạo “Năng lượng mặt trời – Xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp” tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Khóa đào tạo được tổ chức với mục đích trang bị cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, các kỹ sư trẻ mới ra trường có kiến thức về chính sách, xu hướng phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam và trên thế giới đồng thời hướng dẫn các vấn đề kỹ thuật, công cụ tính toán hiệu quả kinh tế đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời để từ đó nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Khóa đào tạo có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Thu - Quản lý Dự án DSED và các Chuyên gia đào tạo là Ông Hạ Đình Trúc, Mai Quốc Huy và gần 80 học viên là sinh viên của các trường đại học ngành kỹ thuật, các kỹ sư trẻ mới ra trường.

Tại khóa đào tạo các bạn sinh viên các cán bộ dự án giới thiệu tiềm năng về năng lượng mặt trời, lợi ích của năng lượng mặt trời lắp mái và được các chuyên gia về năng lượng mặt trời hướng dẫn thực hành lắp đặt, thử nghiệm vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, giúp học viên thực hành thực tế.


Ông Hạ Đình Trúc - Chuyên gia đào tạo giới thiệu cách lắp đặt cho các bạn sinh viên và các kỹ sư mới ra trường

Được biết Dự án “Phát triển Năng lượng Mặt trời tại Đà Nẵng” (DSED) do Liên minh Châu Âu và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao cộng nghệ Đà Nẵng (DECC, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng) phối hợp thực hiện đến nay cơ bản đã hoàn thiện. Tất cả các nội dung của dự án đều được triển khai đầy đủ và hiệu quả.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập