Tổ chức Hội đồng tuyển chọn đề tài "Xây dựng mô hình bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng"
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 02/10/2020 Lượt xem: 24

Thực hiện Quyết định số 5871/QĐ-UBND ngày 26-12-2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2019 (Đợt 2), chiều ngày 01/10/2020 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng tuyển chọn đề tài "Xây dựng mô hình bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng".

Đề tài do Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng là đơn vị chủ trì, TS. Nguyễn Thái Bền làm chủ nhiệm đề tài.


Hội đồng tuyển chọn đề tài "Xây dựng mô hình bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng"

Tại Hội đồng, TS. Nguyễn Thái Bền cho biết: Bóng đá và Bóng rổ đã trở nên rất quen thuộc trên toàn thế giới. Đó là các môn thể thao mà chúng ta có thể thấy ở mọi nơi, mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện. Lợi ích của việc tập luyện, thi đấu thể thao nói chung và các môn bóng đá, bóng rổ mang lại là không hề nhỏ, từ lợi ích về sức khỏe, rèn luyện thể chất, tinh thần, đạo đức cho đến lợi ích về kinh tế, phát triển cộng đồng, giao lưu, phát triển kỹ năng sống… Do vậy rất cần thiết xây dựng ngay từ ban đầu mô hình phù hợp để bóng đá, bóng rổ học đường được phát triển một cách khoa học, có định hướng phù hợp với đặc điểm kinh tế, xã hội, phù hợp với đặc điểm về cơ sở vật chất, nhu cầu và con người của từng trường tiểu học.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến phong trào tập luyện bóng đá, bóng rổ trong các trường tiểu học tại TP. Đà Nẵng, đề tài xây dựng, triển khai và đánh giá hiệu quả mô hình tổ chức hoạt động môn Bóng đá, Bóng rổ cho học sinh tại các trường tiểu học. Dần đưa bóng đá và bóng rổ trở thành các môn thể thao được tổ chức tập luyện thường xuyên với sự tham gia trực tiếp của các giáo viên thể dục, phù hợp với đặc điểm, điều kiện tại các trường tiểu học.


TS. Nguyễn Thái Bền chủ nhiệm đề tài báo cáo thuyết minh đề tài 

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là mô hình hoạt động bóng đá cho học sinh tiểu học; mô hình hoạt động bóng rổ cho học sinh tiểu học. Đề tài sẽ chọn các trường tiểu học tại TP. Đà Nẵng, phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và các đơn vị phối hợp triển khai. Và thực hiện các nội dung: Đánh giá thực trạng công tác giáo dục thể chất, nhu cầu và phong trào tập luyện môn bóng đá, bóng rổ tại các trường tiểu học ở thành phố Đà Nẵng; Xây dựng mô hình hoạt động bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng; Triển khai thực nghiệm thí điểm và đánh giá hiệu quả mô hình hoạt động bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng.

Thông qua Hội đồng đánh giá, Đề tài Xây dựng mô hình bóng đá, bóng rổ học đường cho các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng đã được thống nhất và tiến hành tổ chức nghiên cứu.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập