Trao kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 12/09/2020 Lượt xem: 87

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Sáng ngày 12/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ cho hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Châu Đà và Công ty CP Điện Trường Giang. Buổi trao kinh phí hỗ trợ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Ông Trần Văn Hoàng – PGĐ Sở KH&CN và đại diện các sở ban ngành.

PCT UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu chỉ đạo

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát và tình trạng thiếu khẩu trang y tế trên khắp cả nước, công ty Châu Đà đã lên ý tưởng thiết kế và thực hiện máy sản xuất khẩu trang với tốc độ 100 cái/1phút. Sau thời gian hơn 3 tháng nghiên cứu, Công ty Châu Đà đã hoàn thiện sản phẩm và chuyển giao cho một số đơn vị trên cả nước với giá thành dao động từ 1,6 đến 1,8 tỉ/máy. Với quy trình tự động hóa và tốc độ nhanh của dây chuyền sản xuất khẩu trang của Công ty Châu Đà đã góp phần cung ứng đầy đủ cho thị trường khẩu trang trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành lân cận, không còn tình trạng khan hiếm khẩu trang và giá thành lên cao.

Theo đánh giá của tổ thẩm định thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, việc chế tạo máy sản xuất khẩu trang của Công ty Châu Đà là quá trình nghiên cứu, giải mã công nghệ, từ đó thiết kế và chế tạo thiết bị công nghệ. Theo đó, dự án của công ty đã được hỗ trợ 400 triệu đồng chi phí nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị hàm chứa công nghệ tiên tiến.

Đối với dự án của Công ty CP Điện Trường Giang đã được nhận kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng mua thiết bị phục vụ đổi mới công nghệ cho dự án Đầu tư thiết bị công nghệ máy cắt laser sợi quang AMADA LCG3015AJ.

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ DN đổi mới công nghệ, PCT UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết thành phố Đà Nẵng rất quan tâm đến việc đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp, từ đó giúp tăng năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. 

Theo thống kê của Sở KH&CN, từ năm 2016 đến nay, Sở đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố trao hỗ trợ DN đổi mới công nghệ cho 28 lượt doanh nghiệp với kinh phí hỗ trợ là 4.431.000 đồng. Phần lớn các doanh nhiệp được nhận hỗ trợ là doanh nghiệp khoa học và công nghệ và một số doanh  nghiệp tiêu biểu trong hoạt động đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm. Với chính sách hỗ trợ của thành phố, các doanh nghiệp đã nâng cao hoạt động nghiên cứu và triển khai chuyển giao công nghệ, hoạt động tiêu chuẩn đo lường và sở hữu trí tuệ, qua đó giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi các doanh nghiệp làm chủ được công nghệ, từng bước tăng tỉ lệ tự động hóa, thay thế sức lao động của con người.

PCT UBND thành phố Lê Trung Chinh trao kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ

Ông Trần Văn Hoàng – PGĐ Sở KH&CN cho biết, tính đến tháng 8 năm 2020, Sở đã thực hiện tư vấn, hướng dẫn và tham mưu cho UBND thành phố hỗ trợ cho 10 doanh nghiệp thực hiện các dự án đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ và đăng ký nhãn hiệu với tổng kinh phí 1.306.000 đồng. Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục xử lý các hồ sơ và hướng dẫn các doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ.

Xuân Bình

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập