Khai mạc lớp tập huấn lan tỏa “Kỹ năng xây dựng mô hình và quản lý không gian”
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 02/09/2020 Lượt xem: 6

Chiều ngày 01/9/2020, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến (Online) “Kỹ năng xây dựng mô hình và quản lý không gian”. Buổi tập huấn với sự tham dự với hơn 30 thành viên đến từ các không gian văn hóa sáng tạo tại miền Trung.


Lớp tập huấn “Kỹ năng xây dựng mô hình và quản lý không gian”

Lớp tập huấn “Kỹ năng xây dựng mô hình và quản lý không gian” được nằm trong khuôn khổ của Dự án Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam (CHV). dự án do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh đồng tài trợ và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS) thực hiện trong vòng ba năm từ 2018 đến 2021, với tổng ngân sách tài trợ từ phía Liên minh Châu Âu lên đến 450,000 Euro. DNES đóng vai trò một trong 6 hub tham gia dự án. Tất cả các hoạt động này sẽ được thiết kế cùng với các KGVHST và dựa trên những nhu cầu thực tiễn để đảm bảo các không gian sẽ nhận được những hỗ trợ thiết thực nhất cho sự phát triển.

Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực Ươm tạo, hỗ trợ Startup và các dự án Cộng đồng với với mục đích thúc đẩy sự phát triển của con người thông qua khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Với 5 lĩnh vực hoạt động: Chương trình ươm tạo (Finc), Không gian làm việc chung (DNC), các Sự kiện Cộng đồng, các chương trình Đào tạo và Quỹ đầu tư Cá Chuồn (FFI), DNES vinh dự kết nối với hơn 40 đối tác chiến lược trên khắp thế giới, trang bị kiến thức cho hàng nghìn học viên và các nhà khởi nghiệp khắp Miền Trung - Tây Nguyên. Từ năm 2016 đến nay, DNES đã tổ chức 9 khoá với hơn 50 startup được ươm tạo và trên 50 sự kiện hàng năm với khoảng 6000 người tham dự.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích Nâng cao năng lực hiểu biết và các kiến thức về các mô hình Creative Hub; Làm quen với Community Canvas Model, trình bày các nội dung liên quan; Giao lưu, kết nối mạng lưới giữa các Hub và học hỏi kinh nghiệm từ Guest Speakers.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là một số thành viên, quản lý tại các không gian sáng tạo tại Đà Nẵng (không gian làm việc chung, không gian nghệ thuật, không gian sáng tạo…); các thực thể hoặc online hoặc các nhóm cộng đồng.

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 01/09 - 06/09/2020, với sự dẫn dắt của các chuyên gia cùng chia sẽ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về chủ đề quản lý KGVHST, từ đó giúp nâng cao năng lực cho các quản lý nghệ thuật, chủ các KGVHST hay những cá nhân/tổ chức đang ấp ủ ý tưởng sáng tạo.

Trong bối cảnh COVID-19, chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ Đà Nẵng, nhằm khẳng định thông điệp văn hoá kết nối của chúng ta và trong thời gian phức tạp hiện tại của dịch bệnh.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập