Hoàn thiện công nghệ, chung tay cùng thành phố trong phòng chống dịch bệnh
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 03/09/2020 Lượt xem: 17

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tiếp tục xảy ra tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành cả nước, với phương châm phòng, chống dịch như “chống giặc”. Là doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) của thành phố, Công ty TNHH Châu Đà tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Hoàn thiện công nghệ - hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Từ kết quả bước đầu của công trình nghiên cứu “Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế” trong đợt dịch đầu tiên xảy ra đầu năm 2020. Công ty Châu Đà tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện một số yếu tố về mặt công nghệ và tự động hóa dây chuyền sản xuất. Đến nay, Công ty đã hoàn thiện và sản xuất hàng loạt dây chuyền, chuyển giao cho một số công ty sản xuất khẩu trang và thiết bị y tế trên địa bàn thành phố và một số tỉnh thành lân cận. Theo Ông Tô Tấn Trung Dũng (GĐ Công ty TNHH Châu Đà), với tình hình dịch Covid-19 tiếp tục xảy ra những ngày cuối tháng bảy vừa qua, Công ty đã nhận được nhiều đơn đặt hàng mua dây chuyền sản xuất khẩu trang, toàn bộ kỹ sư và công nhân lắp ráp của công ty làm việc 24/24h để hoàn thiện các dây chuyền và chuyển giao cho các đơn vị sản xuất khẩu trang để kịp thời cung ứng cho thị trường sử dụng. Bên cạnh đó, Công ty luôn hỗ trợ các khâu lắp ráp và sữa chữa máy cho các đơn vị đặt hàng.


Các kỹ sư cơ khí Công ty Châu Đà hoàn thiện công nghệ dây chuyền sản xuất khẩu trang

Hiện tại, công ty lắp đặt và bán được 45 máy cho một số đơn vị như: Nhà máy sản xuất vật tư y tế Hòa Cường và Nhà máy sản xuất vật tư y tế Quảng Nam – Chi nhánh Tổng Công ty Cổ phần Y tế Danameco (15 máy); Công ty sản xuất găng tay và thiết bị bảo hộ lao động S.G.M (KCN Đà Nẵng, 02 máy); Công ty TNHH sản xuất và thương mại UNICARE, Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại PC Hưng Thịnh; Công ty TNHH Linh Ngọc HD và một số công ty tại Huế, Quảng Trị, Vinh, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… với giá thành dao động từ 1,6 đến 1,8 tỉ/máy. Với quy trình tự động hóa và tốc độ nhanh của dây chuyền sản xuất khẩu trang của Công ty Châu Đà đã góp phần cung ứng đầy đủ cho thị trường khẩu trang trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành lân cận, không còn tình trạng khan hiếm khẩu trang và giá thành lên cao như đợt dịch đầu tiên.

Theo anh Ngộ (Kỹ sư cơ khí Công ty Châu Đà), để đáp ứng cho quá trình sản xuất khẩu trang, Công ty đã hoàn thiện đầy đủ các bộ phận cho dây chuyền như: Cơ cấu cấp liệu, cơ cấu làm thân khẩu trang, băng tải chính, động cơ của băng tải chính, bộ truyền xích của băng tải chính, băng tải line 1, cơ cấu hàn quai khẩu trang line 1, bộ truyền xích của băng tải line 1, động cơ của băng tải line 1, băng tải line 2, cơ cấu hàn quai khẩu trang line 2, bộ truyền xích của băng tải line 2, động cơ của băng tải line 2… Từ đó, máy có thể sản xuất các loại khẩu trang từ 3 - 4 lớp với kích thước 17.5x9.5cm; 14.5x9cm; 12.5x8cm và năng suất từ 70 – 100 cái/phút.

Ông Trần Văn Hoàng – PGĐ Sở KH&CN Đà Nẵng cho biết: trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc các doanh nghiệp khoa học và công nghệ nỗ lực nghiên cứu, chế tạo sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cấp bách là rất đáng ghi nhận. Trong thời gian qua, Công ty Châu Đà đã triển khai nghiên cứu và chế tạo dây chuyền sản xuất khẩu trang với tốc độ nhanh đáp ứng nhu cầu cho nhà sản xuất và người sử dụng. Sở KH&CN đã đồng hành và hỗ trợ Công ty về một số mặt trong thời gian qua để hoàn thiện tốt sản phẩm.

Tinh thần tương thân, tương ái

Trong tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp và nhu cầu sử dụng các sản phẩm phòng chống dịch tăng cao, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công ty Châu Đà đã chung tay cùng Thành phố kêu gọi các nhà tài trợ và hỗ trợ một số nhu yếu phẩm (khẩu trang, nước uống) cho các khu cách ly trên địa bàn thành phố.


Công ty TNHH Châu Đà tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Bên cạnh quá trình nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm được tốt hơn để sản xuất trong phòng, chống dịch bệnh, sự tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng được thể hiện rõ giữa tâm bão dịch đang diễn ra phức tạp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân thành phố Đà Nẵng.

Xuân Bình

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập