Tìm kiếm
Chương trình KC.03/11-15 sơ kết công tác triển khai các đề tài/dự án và định hướng công tác đến năm 2015
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/04/2014 Lượt xem: 53


Ngày 21/12/2012, tại Hà Nội, Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước lĩnh vực cơ khí và tự động hóa, mã số KC.03/11-15 đã tổ chức Hội thảo sơ kết công tác triển khai các đề tài/dự án và định hướng công tác đến năm 2015.

Tham dự Hội thảo có: Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước Nguyễn Thiện Thành; đại diện các vụ chức năng của Bộ KH&CN, Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.03/11-15 cùng các nhà quản lý, nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí - tự động hóa.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tiến độ và một số kết quả thực hiện Chương trình; chia sẻ về một số kết quả tiêu biểu; đồng thời trao đổi về định hướng hoạt động của Chương trình đến 2015. Phát biểu tại Hội thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà quản lý của Bộ KH&CN và Chương trình KC.03/11-15 trong việc huy động được nhiều thế hệ nhà khoa học, trong đó có nhiều nhà khoa học trẻ xuất sắc tham gia; xây dựng được phương thức hoạt động hiệu quả với các kết quả ban đầu rất đáng khích lệ...

Tính đến nay, Chương trình có tổng số 45 đề tài/dự án đang triển khai thực hiện (trong đó có 17 đề tài tiềm năng), hầu hết đều đảm bảo đúng tiến độ so với mục tiêu, kế hoạch. Theo ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo, để hoàn thành nhiệm vụ đề ra với hiệu quả cao nhất, Ban Chủ nhiệm Chương trình cần bám sát hơn nữa phương hướng phát triển của ngành cơ khí và tự động hóa trong nước giai đoạn tới. Bên cạnh đó, Văn phòng các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước cần tiếp tục chỉ đạo sâu sát và phối hợp chặt chẽ với Ban chủ nhiệm Chương trình trong các vấn đề liên quan đến tài chính; các chủ nhiệm đề tài/dự án cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện các nội dung nghiên cứu.

(Nguồn: CTH- Tạp chí Hoạt động Khoa học)


Video video

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 22, Trung tâm Hành chính - số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3830214; Fax: (84.236) 3822864

E-mail: skhcn@danang.gov.vn

0 2 4 4 0 7 2 7 7

Bản quyền Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: số 388/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 03/5/2017

Trưởng ban biên tập: Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng

Đăng nhập