Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số”
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 17/05/2020 Lượt xem: 27

Tối 15-5, cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ khai mạc cuộc thi được tổ chức online, kết nối đến 04 đầu cầu trong nước, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và 01 đầu cầu tại Phần Lan.

Sau 20 ngày phát động, cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 chào đón thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước và 05 thí sinh đến từ nước ngoài tham gia. Cuộc thi chính thức khởi tranh với 42 đội thi và gần 300 thành viên cộng đồng tham gia hỗ trợ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ khai mạc cuộc thi được tổ chức online, kết nối đến 04 đầu cầu trong nước và 01 đầu cầu tại Phần Lan

Với chủ đề “Chuyển đổi số”, Vietnam Online Hackathon 2020 kỳ vọng sẽ giúp được các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam vượt qua những khó khăn và thích nghi với những thay đổi mang tính sống còn trong và sau dịch Covid-19.

Chia sẻ tại buổi khai mạc, đại diện Ban tổ chức cuộc thi, anh Ôn Như Bình (Teko Việt Nam) gửi lời chào và lời chúc đến các đội thi.

“Chúc các bạn thí sinh và các mentor sẽ có một tuần làm việc bền bỉ, hiệu quả, có nhiều ý tưởng hay, độc đáo. Với các bạn thí sinh, những ý tưởng được hình thành tại cuộc thi sẽ là những bước đi đầu tiên thật vững chắc cho con đường phía trước”, anh Ôn Như Bình chia sẻ.

Sau phần khai mạc, các đội thi sẽ làm việc liên tục trong 07 ngày (15-5 – 21-5-2020) với sự hỗ trợ và đồng hành của hơn 50 mentors trên toàn quốc để hoàn thiện dự án. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc đi tiếp vào vòng chung kết thuyết trình dự án đến Ban giám khảo và cộng đồng vào chiều 23-5-2020.

Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 diễn ra với các hoạt động Webinar: Các vấn đề của doanh nghiệp trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19; Xây dựng và xác định mô hình sản phẩm; Xây dựng kế hoạch phát triển dự án; Kỹ năng Pitching dự án.

THANH THẢO

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập