CEO 9X ĐÀ NẴNG - GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU VIỆT NAM 2019 LĨNH VỰC KINH DOANH KHỞI NGHIỆP
Người đăng tin: Nguyễn Xuân Bình Ngày đăng tin: 16/05/2020 Lượt xem: 78

Tháng 3 năm 2020, Lê Anh Tiến - chàng trai 9x người Đà Nẵng đã được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2019 với những đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp. Anh đã có gần 20 công trình nghiên cứu khoa học, sản phẩm được ứng dụng thực tế và giành nhiều giải thưởng cao. Lê Anh Tiến còn là 1 trong 10 nhân vật dưới 30 tuổi trong danh sách People To Watch 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn… Không chỉ thành công ở trong nước, Lê Anh Tiến cùng anh em song sinh Lê Hoàng Anh đồng sáng lập dự án Multiglass sẽ là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thế giới “Startup World Cup 2020” được tổ chức tại San Francisco, Mỹ.


Lê Anh Tiến trong buổi tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam

Lê Anh Tiến- Cha đẻ của Chat bot “Made in Việt Nam”

Thành lập từ cuối năm 2017, Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot với sản phẩm Bot Bán Hàng là một trong những nền tảng chatbot “Made in Vietnam” đầu tiên, cung cấp giải pháp về nhắn tin chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và nhà kinh doanh online trên các nền tảng OTT như Messenger, Zalo, Whatsapp… Dựa trên nền tảng quản lý bán hàng tự động, Bot Bán Hàng tích hợp nhiều tính năng giúp tối ưu hóa quản lý nội bộ và chuỗi cung ứng như: Xây dựng & Chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tạo hành trình khách hàng dựa trên lịch sử tương tác của khách hàng; tối đa hoá tương tác khách hàng, gia tăng doanh thu và trải nghiệm khách hàng, giúp doanh nghiệp và nhà kinh doanh tăng trưởng doanh thu, khách hàng và tối ưu giao tiếp nội bộ… giúp tiết kiệm tối đa 80% thời gian và 60% nguồn nhân lực, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu nhanh chóng.

Bot Bán Hàng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như: Giải thưởng dự án xuất sắc nhất hạng mục E-Business của WSIS Prize 2019 được tổ chức bởi Liên minh Viễn thông quốc tế tại Thụy Sỹ ; thắng giải Asean Rice Bowl Startup Awards 2019 với danh hiệu “People’s Choice Award” cùng nhiều giải thưởng trong và ngoài nước khác.


Giao diện siêu ứng dụng Botbanhang.vn

Bot Bán Hàng đã được tin dùng và triển khai bởi các doanh nghiệp, cơ quan: Bộ Khoa học & Công nghệ, VTC, Cốc Cốc, Vinmart, VnPay, VinID, Grab, Viettelpost... Hiện tại, đã có hơn 14.700 doanh nghiệp cài đặt Bot Bán hàng, thu hút hơn 10 triệu người dùng từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ: Việt Nam, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Với mức tăng trưởng khách hàng trong năm lên đến hơn 5000% trên năm, nền tảng công nghệ tốt và tính thực tiễn cao, Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam nhận được nhiều lời mời rót vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đầu năm 2020, Lê Anh Tiến đã thỏa thuận và nhận khoản đầu tư trị giá 500.000 USD từ quỹ đầu tư Next100 của Shark Nguyễn Hòa Bình.

CEO Lê Anh Tiến cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu bán hàng trên mạng xã hội và xu hướng tự động hóa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, trong thời gian tới với sự hỗ trợ của Quỹ đầu tư Next100, Bot Bán Hàng sẽ phát triển thành siêu nền tảng, là công cụ bán hàng đắc lực, để bất kỳ ai dù không am hiểu công nghệ cũng có thể sử dụng”. CEO trẻ tin rằng bên cạnh vốn đầu tư, việc kết nối với hệ sinh thái thương mại điện tử đang hoạt động trên toàn khu vực của NextTech-Group sẽ góp phần thúc đẩy nhanh quá trình toàn cầu hoá của Chatbot.

Tri kỷ của Startup, Shark Nguyễn Hòa Bình nhận xét: “Phát triển chatbot là một trong những xu hướng khởi nghiệp bùng nổ tại Việt Nam và trên toàn cầu từ năm 2017 cùng với công nghệ chuỗi khối (blockchain), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data)...và trở thành một công cụ thiết yếu trong kinh doanh trực tuyến. Tôi tin rằng Chatbot sẽ sớm tạo ra hệ sinh thái kết nối cộng đồng người sử dụng và mang đến thay đổi cho bức tranh công nghệ và thương mại trên toàn thế giới”.

“Kỳ tích còn có tên gọi khác là sự nỗ lực, nếu nỗ lực chưa đủ thì khó có thành công”

Trong cuộc phỏng vấn với Phóng viên kênh DaNangTV khi được hỏi về bí quyết để Khởi nghiệp thành công, Lê Anh Tiến cho rằng“Kỳ tích còn có tên gọi khác là sự nỗ lực, nếu nỗ lực chưa đủ thì khó có thành công”.  Để đi đến được ngày hôm nay, Lê Anh Tiến cho biết bản thân anh thất bại hàng trăm lần. Nhưng quan trọng là sau mỗi thất bại, mình đều có thể đứng lên. Để làm được điều này đòi hỏi phải có sự luyện tập, ý chí bền bỉ và niềm đam mê bất tận.


Lê Anh Tiến (phải) trong cuộc phỏng vấn với Phóng viên của DanangTV.

Trò chuyện với doanh nhân thế hệ 9X Lê Anh Tiến, có lẽ ai cũng nhận ra niềm yêu thích công nghệ cũng như đam mê kinh doanh, sáng tạo của anh. Lê Anh Tiến vẫn luôn miệt mài đổi mới, nghiên cứu và mong muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị cho cộng đồng. Với anh, những gì đạt được hôm nay vẫn chưa thể khẳng định là thành công bởi sự sáng tạo của con người và khoa học kỹ thuật là vô tận. Vậy nên, anh vẫn đang trên hành trình chinh phục ước mơ với mong muốn đem lại nhiều hơn những sản phẩm hướng đến lợi ích cộng đồng.

Vy Trâm

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập