Startup Elsa và văn phòng đề án 844 hợp tác hỗ trợ 200.000 usd cho startup Việt Nam
Người đăng tin: Đinh Tiên Hoàng Ngày đăng tin: 02/04/2020 Lượt xem: 25

Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ký kết hợp tác cùng startup ELSA (startup được Google đầu tư) để cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 USD nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.

Lễ ký kết giữa đại diện Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (NATEC) và Ai20X (Silicon Valley) về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.
ELSA được thành lập tại Silicon Valley, bởi nhà sáng lập người Việt. Startup này từng được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng AI để thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA cung cấp giải pháp nhận diện giọng nói được đầu tư từ Google. Trên thế giới chỉ có một số tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google hay Apple có nguồn lực để sở hữu công nghệ này.
Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, cơ quan được Bộ KH&CN giao chức năng quản lý nhà nước về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia nhận định: “Đề án 844 do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&CN triển khai luôn thúc đẩy việc liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực để thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. ELSA là startup đã thành danh trên thế giới bởi trí tuệ Việt. Việc hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa với cộng đồng startup Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt. Bản thân ELSA cũng là một startup, ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động tài trợ của ELSA vào thời điểm này càng cho thấy giá trị tương hỗ trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Cũng thông qua hoạt động hợp tác này, chúng tôi mong muốn tiếp tục thu hút được nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ mọi thành phần xã hội tới cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.
Hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa đóng góp vào mục tiêu phát triển năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp phát huy tính sáng tạo, phát triển những công nghệ có tính đột phá thích ứng với những hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động động hỗ trợ này sẽ được quảng bá, giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo thông qua mạng lưới các đơn vị hỗ trợ, truyền thông uy tín từ Đề án 844. Vừa qua, ELSA cũng đã có nhiều hoạt động chia sẻ và đồng hành cùng toàn quốc chống dịch, như phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí ELSA Pro 3 tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; đóng góp khoản tài trợ trị giá 400.000 USD...
Để tham gia chương trình, startup thực hiện theo 2 bước bên dưới. Thời hạn đăng ký từ 30/03/2020 đến hết ngày 07/04/2020:
Bước 1: Tải ứng dụng ELSA Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play tại ĐÂY
Bước 2: Đại diện doanh nghiệp truy cập vào ĐÂY để đăng ký số lượng lớn cho nhân viên của mình
Liên hệ email support@elsanow.io với tiêu đề “ELSA PRO 3 tháng cho doanh nghiệp” khi có vấn đề cần hỗ trợ.
 
Trích nguồn từ TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập