Hội nghị “Tổng kết hoạt động KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019”
Người đăng tin: Trần Thị Thanh Thảo Ngày đăng tin: 20/01/2020 Lượt xem: 50

Ngày 15/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết hoạt động KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019” với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, đại diện các sở, ban, ngành, quận/huyện, các doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công chức viên chức lao động thuộc Sở.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả trong hoạt động KH&CN năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Một năm nhìn lại, Sở KH&CN đã tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm để đưa KH&CN trở thành yếu tố quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và cải thiện môi trường kinh doanh; tập trung cải cách thủ tục hành chính, triển khai chính phủ điện tử, thành phố thông minh, hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp khoa học, đặc biệt là hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bức tranh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng đã có nhiều khởi sắc hơn trong năm 2019. Từ những chủ trương, chính sách của Trung ương và Thành phố, Sở KH&CN đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là tổ chức thành công Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2019.

Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để tăng cường sự liên kết, phối hợp giữa Sở KH&CN với các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý và triển khai hoạt động KH&CN, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố để nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động trong thời gian đến. Các đại biểu tham dự Hội nghị rất quan tâm đến những vấn đề cơ chế chính sách, tác động của Sở KH&CN trong việc thực hiện công tác tại đơn vị mình, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp đề cùng tìm phương án tháo gỡ.

Nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN, HĐND thành phố đã ban hành Nghị quyết số 248/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 quy định về khen thưởng trong hoạt động KH&CN TPĐN. Tại Hội nghị, đã tiến hành trao thưởng cho 32 tác giả có Sáng chế, Giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; Công trình đạt giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam và doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương được UBND thành phố khen thưởng tôn vinh đợt 1 năm 2019.


Lễ trao khen thưởng cho các tác giả được thành phố tôn vinh năm 2019

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo tại Hội nghị: “Nhằm đẩy mạnh hoạt động KH&CN trên địa bàn, đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội phải hết sức quan tâm chỉ đạo và triển khai tốt các hoạt động KH&CN của ngành mình, nghiên cứu đề xuất các vấn đề mà thực tiễn đòi hỏi, qua đó đặt hàng với KH&CN để giải quyết. Có như vậy, KH&CN mới thực sự đáp ứng được yêu cầu của thành phố”.

Với những thành tựu đạt được, năm 2020, Sở KH&CN tiếp tục phối hợp cùng với các sở ngành, địa phương tập trung triển khai có hiệu quả các chính sách khuyến khích phát triển KH&CN nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, triển khai các tiến bộ kỹ thuật trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tập trung thu hút các dự án có hàm lượng KH&CN cao, coi trọng phát triển doanh nghiệp KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm đột phá có giá trị kinh tế. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động KH&CN để KH&CN thực sự là động lực, khâu đột phá trong việc hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố nhiệm kỳ 2016-2020.

Thanh Thảo

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập