Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh
Người đăng tin: Đinh Tiên Hoàng Ngày đăng tin: 09/01/2020 Lượt xem: 36

Đây là chủ đề của Ngày sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26/4/2020 mới được Tổ chức SHTT giới (WIPO) đưa ra. Ngày SHTT thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh. Bởi vì những lựa chọn chúng ta đưa ra hôm nay sẽ định hình tương lai của chúng ta mai sau. Trái đất là nhà của chúng ta. Chúng ta cần quan tâm đến Trái đất.

Theo WIPO, xác định một lộ trình đến tương lai xanh là một yêu cầu cấp bách hiện nay. Tất cả chúng ta đều chia sẻ thử thách này và mỗi người có một vai trò trong việc xây dựng một tương lai xanh. Điều này đòi hỏi nỗ lực lớn lao và đa chiều, nhưng chúng ta có thể tạo ra một tương lai xanh. Vì chúng ta có trí tuệ, sự khéo léo và khả năng sáng tạo tập thể để đưa ra những cách thức mới hiệu quả hơn nhằm định hình một tương lai ít carbon. Nhưng chúng ta phải hành động ngay.


Chủ đề Ngày SHTT thế giới 2020 cũng tôn vinh các nhà sáng chế và sáng tạo truyền cảm hứng trên khắp thế giới đang đánh cược vào một tương lai xanh - họ (những phụ nữ, nam giới và những người trẻ tuổi) đang làm các công việc nhằm tạo ra sự thay thế sạch hơn cho các công nghệ dựa trên nhiên liệu hóa thạch, các hệ thống kiểm soát các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thực phẩm hiệu quả và bền vững hơn; những người đang sử dụng hệ thống SHTT để hỗ trợ công việc của họ cũng như tiếp thu và sử dụng trong cộng đồng.


Hãy cùng nhau khám phá vai trò của đổi mới sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ trong việc mở ra một con đường dẫn đến một tương lai xanh. Chia sẻ những thành quả đổi mới sáng tạo xanh yêu thích của bạn và cho mọi người biết bạn sẽ thúc đẩy năng lực xanh của mì nh như thế nào.

Trích nguồn từ Tạp chí KH&CN Việt Nam

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập