Hiệu quả từ Dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 13/01/2020 Lượt xem: 78

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, việc phát triển các dự án điện mặt trời lắp mái là một trong những giải pháp quan trọng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện nhờ tự cung cấp nhu cầu sử dụng điện, giảm sức ép về như cầu điện lên lưới điện quốc gia và bảo vệ môi trường.

Với chủ trương hướng tới “thành phố vì môi trường”, Đà Nẵng không ngừng nỗ lực xây dựng các chính sách, chương trình hành động và cùng chung tay với các tổ chức quốc tế góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu trong đó có ưu tiên phát triển nguồn năng lượng sạch.

Dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED) do Liên minh Châu Âu tài trợ chính thức đi vào triển khai từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2019, do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ triển khai và thực hiện như tiếp thêm động lực cho thành phố trên lộ trình và định hướng phát triển năng lượng tái tạo, hướng tới xây dựng một thành phố tiên phong về công nghệ xanh và sạch của cả nước.

Với 2 năm thực hiện dự án nhờ có sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, đến thời điểm hiện tại, đóng góp của Dự án đã mang lại những giá trị vô cùng to lớn trong việc chung tay góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ngài Đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu tới thăm và đánh giá về hiệu quả sau 2 năm thực hiện Dự án tại Đà Nẵng

Việc lắp đặt thí điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời tại 04 cơ sở công và 06 hộ gia đình từ Dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng do EU tài trợ đã góp phần lan tỏa và nhân rộng ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời sạch và bền vững tại thành phố Đà Nẵng.

Để ghi nhận những kết quả mà Dự án đã đạt được trong thời gian qua, Trung tâm Thông tin KH&CN phối hợp vối Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ thực hiện sản xuất phóng sự về Hiệu quả từ Dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng.

Link phóng sự: 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập