Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 08/01/2020 Lượt xem: 152

Chiều nay 8/01/2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng Uỷ - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Hiền, Ủy Viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ỦBKT Đảng ủy Khối các Cơ quan.

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 cho thấy, công tác lãnh đạo, điều hành của ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN đã có sự tập trung, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của ngành, lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ chính trị được Bộ KH&CN, Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố giao. Đảng ủy Sở KH&CN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm để đưa KH&CN trở thành yếu tố quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và cải thiện môi trường kinh doanh; tập trung cải cách thủ tục hành chính, triển khai chính phủ điện tử, thành phố thông minh, hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp KH&CN, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Do vậy, ngành KH&CN đã đạt được một số kết quả nổi bật trong năm 2019, đóng góp thiết thực hơn cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

 Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng uỷ quan tâm sâu sát do vậy trong đảng bộ không có đảng viên nào vi phạm hay bị kỷ luật. Các mục tiêu xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được giữ vững và phát huy. Công tác phát triển đảng viên mới được tiến hành thường xuyên. Năm 2019, Đảng bộ đã cử 06 đảng viên dự bị tham gia học lớp đảng viên mới; đề nghị Đảng ủy cấp trên ra quyết định kết nạp cho 01 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 04 đảng viên dự bị. Các chi bộ trực thuộc sinh hoạt Đảng đều đặn, đầy đủ theo đúng quy định với nội dung đa dạng phong phú, gắn kết công tác tư tưởng, xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ của đảng viên. Năm qua, Đảng bộ Sở đã có 1/5 chi bộ đạt tiêu chuẩn “trong sạch vững mạnh tiêu biểu", 4 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 48 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường thường xuyên nhằm góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình chung của toàn Đảng bộ; Công tác lãnh đạo đoàn thể được coi trọng, kết quả là cả đoàn thanh niên và công đoàn sở, ban chủ huy quân sự Sở đều đạt danh hiệu “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đồng chí Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở tặng bằng khen cho chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 Hội nghị đã nhận được một số ý kiến thảo luận đóng góp với các nội dung trong báo cáo về việc học tập và triển khai Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; công tác phát triển đảng,…cũng như phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiền, Ủy Viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ỦBKT Đảng ủy Khối các Cơ quan đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Sở KH&CN đã đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy Sở lãnh đạo các chi bộ chú trọng đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành đến từng đảng viên; nâng cao chất lượng và hiệu quả các buổi sinh hoạt, sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ Sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong năm 2020.

Đồng chí Trần Văn Hiền, Ủy Viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ỦBKT Đảng ủy Khối các Cơ quan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thái Bá Cảnh - Bí thư Đảng Uỷ - Giám đốc Sở trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Văn Hiền và đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh Đảng ủy Sở cũng sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch công tác triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ trong năm 2020, trong đó tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng,… đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở trong thời gian tới. Tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2020.​​

Vũ Bích Hậu

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập