Olympic Tin học và lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Danang 2019
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 04/12/2019 Lượt xem: 119

Sáng này 4/12/2019 tại trường đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP), kỳ thi Procon và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á.

Kỳ thi được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu học hỏi và có cơ hội phát hiện tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Việc tổ chức Olympic tin học với kỳ thi Procon và ICPC khu vực châu Á sẽ nâng tầm quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực này. Sự kiện là điểm hội tụ của 150 huấn luyện viên và trên 700 sinh viên CNTT ưu tú đến từ 71 trường Đại học và Cao đẳng đến từ các quốc gia Châu Á.

Đại diện Ban tổ chức trao giải nhì kỳ thi ICPC quốc gia tại Lễ khai mạc

Năm 2019 là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật Bản với sự tham gia của nhiều sinh viên đã có nhiều kinh nghiệm thực tập tại các công ty lớn. Kỳ thi ICPC Châu Á tại Đà Nẵng sẽ lựa chọn các đội tuyển vào chung kết ICPC toàn cầu tổ chức tại Nga vào tháng 6/2020. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/12/2019 tại Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ của Bộ TTTTT, Bộ Khoa học và Công nghệ, thành phố Đà Nẵng,….và đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT như Samsung, Vintech City, VNPT, VNG,… đồng hành, tài trợ, hỗ trợ cho sự kiện

Vũ Bích Hậu

 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập