Thử nghiệm thành công mô hình trồng cúc họa mi tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Vũ Thị Bích Hậu Ngày đăng tin: 28/11/2019 Lượt xem: 995

Ngày 28/11/2019, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã tổ chức thăm quan và hội thảo về mô hình trồng thử nghiệm cúc họa mi, với sự tham gia của hội nông dân, đại diện các gia đình sản xuất, kinh doanh và các đại biểu của một số sở ngành liên quan.

Cúc họa mi là loài hoa thanh cảnh dịu dàng với sắc trắng tinh khôi. Vốn dĩ loài hoa này chỉ trồng ở đất Hà Nội. Tuy nhiên, với nhiệm vụ được giao về nghiên cứu và thử nghiệm các giống mới trong năm 2019, Trung tâm Công nghệ sinh học đã nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cúc họa mi tại Trung tâm với quy mô 10.000 cây và đã hoàn thiện được quy trình trồng họa mi tại thành phố Đà Nẵng.

Các đại biểu tham quan mô hình Cúc họa mi tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng

Sau khi đi thăm quan mô hình, các đại biểu đánh giá cao mô hình trồng cúc họa mi tại Đà Nẵng.

Bà con nông dân thăm quan mô hình cúc họa mi tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cán bộ kỹ thuật chia sẻ, hướng dẫn quy trình kỹ thuật từ khâu làm đất, sử dụng phân bón, vệ sinh đồng ruộng và các biện pháp tác động trong từng giai đoạn phát triển. Các đại biểu tham gia thảo luận rất sôi nổi về quy trình trồng cúc họa mi. Hội thảo đã làm cho người dân hiểu thêm về các tiến bộ KHKT mới, hướng sản xuất sản phẩm hoa mới tại thành phố Đà Nẵng.

Vũ Bích Hậu

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập