DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP EZCLOUD ĐƯA NỀN TẢNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÀNH DU LỊCH
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 20/07/2019 Lượt xem: 5

Trong khuôn khổ Hành trình “Khám phá những miền đất khởi nghiệp” thuộc Đề án 844 tại Đà Nẵng, đoàn phóng viên của chương trình đã cơ hội tiếp xúc với Doanh nghiệp khởi nghiệp EzCloud, doanh nghiệp có thị phần số 1 Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nền tảng quản lý và kinh doanh khách sạn.

Là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2013, Công ty TNHH Công nghệ EzCloud Toàn Cầu với các hoạt động kinh doanh chủ lực bao gồm: phần mềm quản lý khách sạn ezFolio và ezCloudhotel, hệ thống quản lý phân phối ezCms, thiết kế website khach sạn ezWeb, công cụ đặt phòng trực tuyến ezBooking, phần mềm quản lý Golf ezGolf, phần mềm quản lý khách sạn ezPos. Giá trị cốt lõi mà ezCloud được tạo ra từ sự TẬN TÂM – SÁNG TẠO – CAM KẾT – PHÙ HỢP – MINH BẠCH. Nhờ những giá trị đó, vị thế của ezCloud đang dần được khẳng định thông qua tốc độ tăng trưởng trung bình 250%/năm, cung cấp thông tin của 3000 khách sạn, 100,000 kho phòng và một mạng lưới khách hàng trải dài trên 63 tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế.

CEO ezCloud Nguyễn Hoàng Dương chia sẻ: “Quy mô thị trường du lịch ở Việt Nam rất phát triển, tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ sản phẩm nào có thể giải quyết tất cả các bài toán trong lĩnh vực này. Đó là lý do tôi cùng một số anh em bắt tay vào xây dựng một hệ sinh thái công nghệ để giải quyết những bài toán đó. Chúng tôi hy vọng có thể làm ra những sản phẩm trước hết để phục vụ những công ty du lịch, khách sạn trong nước, sau đó có thể mở rộng ra nước ngoài”.

Đoàn phóng viên Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp thăm quan Công ty TNHH Công nghệ EzCloud Toàn Cầu (Ảnh: Xuân Trung)

Tại chuyến thăm quan, Đoàn được gặp gỡ và nghe anh Nguyễn Đức Nam, giám đốc kinh doanh của Ezcloud tại Đà Nẵng giới thiệu về công ty. Anh Nam cho biết, Ezcloud là startup về công nghệ cung cấp Nền tảng quản lý và kinh doanh khách sạn toàn diện, đã gọi được vốn trị giá 4 triệu USD từ SEA Group. EzCloud nhanh chóng khẳng định được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực Travel Tech với 2 sản phẩm chủ đạo là ezCloudhotel và ezFolio. Đến nay, ezCloud là Nền tảng quản lý và kinh doanh khách sạn có thị phần số 1 Việt Nam với hơn 4.000 khách hàng,. EzCloud định hướng vào thị trường ngách, tập trung tiếp cận khách hàng là những khách sạn vừa và nhỏ chưa tối ưu hoạt động, lãng phí nhiều nguồn lực và dễ xảy ra sự cố trong quá trình vận hành.

Anh Nguyễn Đức Nam trả lời câu hỏi từ phóng viên đoàn “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp”

Ezcloud chia sẻ thị trường Đà Nẵng còn nhiều khó khăn, đó là 65% thị trường chưa dùng phần mềm. Bên cạnh đó, người Đà Nẵng không có thói quen áp dụng phần mềm trong quản lý. Dù vậy, đây cũng chính là cơ hội để startup như Ezcloud phát triển thị trường tại thành phố này cũng như ở các địa phương có thế mạnh về du lịch tương tự trên cả nước. Để giải quyết vấn những khó khăn trên, Ezcloud đã áp dụng biện pháp như cho phép khách sạn dùng thử không cần trả tiền và đào tạo bộ phận sales phân loại theo đối tượng khách hàng. 

Đặc biệt, Ezcloud cũng tài trợ phần mềm cho các trường đại học khối ngành du lịch (Khoa Du lịch Đại học Mở Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, v.v.) để đào tạo cho giáo viên và giúp sinh viên ra trường có hiểu biết về mặt nghề nghiệp, góp phần quảng bá sản phẩm trong quá trình làm việc.

Xuân Trung

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập