TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP - ĐẠI HỌC DUY TÂN - NƠI CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ KHỞI NGHIỆP
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 20/07/2019 Lượt xem: 5

Trong chuyến “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp” trong khuôn khổ Đề án 844 kéo dài từ 13-17/7/2019 tại Đà Nẵng, đoàn phóng viên của chương trình đã có dịp tới thăm quan Trung tâm Khởi nghiệp - Đại học Duy Tân, một những điển hình tiên phong trong phong trào khởi nghiệp khu vực đại học tư thục các tỉnh miền Trung.

Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Tại đây, ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân đã giới thiệu về Trung tâm (Startup DTU) cho các thành viên đoàn phóng viên của “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp”. Trung tâm được thành lập từ tháng 6/2016 để giúp các  bạn Học sinh - Sinh viên - Cá nhân hoặc Tổ chức bên ngoài thỏa sức sáng tạo, lập ý tưởng khởi nghiệp khi cung cấp đầy đủ các lợi ích bao gồm: trang bị không gian làm việc: phòng họp, bàn làm việc chung; các chuyên gia hỗ trợ đào tạo các kỹ năng cứng và mềm, các kiến thức để thành lập công ty, luật sở hữu; nguồn hỗ trợ đầu tư tài chính trực tiếp từ Trường Đại học Duy Tân hoặc từ các nguồn khác, đồng thời cơ hội tham gia và giao lưu với các diễn giả chia sẻ những kiến thức/kinh nghiệm/thất bại về khởi nghiệp (các doanh nhân khởi nghiệp thực thụ).

Trung tâm cũng là nơi các thành viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe tư vấn và tham khảo các mô hình khởi nghiệp từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp. Trung tâm cũng đã tổ chức các cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp”, “Ngày hội khởi nghiệp”,.. để tạo cơ hội cho các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Startup DTU sẽ tìm kiếm nhà đầu tư hỗ trợ và thương mại hóa cho các ý tưởng hay những sản phẩm khả thi có khả năng ứng dụng trong thực tế. Việc Đại học Duy Tân hợp tác với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Đà Nẵng) mới đây cũng đã cho thấy nỗ lực này của đơn vị:

ThS. Trương Tiến Vũ cho biết: “Trước đây, trường Đại học Duy Tân chúng tôi từng tham gia nhiều các cuộc thi lớn về ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh, công nghệ thông tin, một số dự án khởi nghiệp trong đó đã gọi vốn thành công, một số ý tưởng suất xắc được lựa chọn tranh tài ở các cuộc thi quốc tế, tuy nhiên mọi hoạt động chỉ ở mô hình câu lạc bộ. Hi vọng với sự phối hợp của Sở Khoa học công nghệ Đà Nẵng, chương trình ký kết hợp tác cùng vườn ươm Sông Hàn lần này, trung tâm khởi nghiệp Đại học Duy Tân của chúng tôi sẽ có đóng góp giá trị vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, làm nên những thành quả vượt trội sau 2 năm hợp tác”.

Đoàn phóng viên Hành trình đi tìm những miền đất khởi nghiệp tới thăm quan Trung tâm mô phỏng và ảo hoá (visualization and simulation), Đại học Duy Tân (Ảnh: Xuân Trung)

Trong chương trình, đoàn phóng viên của “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp” đã có dịp đến thăm quan Trung tâm mô phỏng và ảo hoá (visualization and simulation) của trường, Trung tâm tập trung vào nghiên cứu mô phỏng 3D sử dụng các công nghệ VR, AR, MR, IoT, AI và các công nghệ tiên tiến khác. Trong đó, sản phẩm AnatomyNow là ứng dụng điển hình được phát triển và thương mại hóa từ trường đại học, sử dụng để ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành y khoa. Cô Jolanda Trump, giảng viên đặc biệt cho các dự phát triển và thương mại hóa công nghệ của trường đã giới thiệu về sản phẩm cũng như hướng dẫn các phóng viên trực tiếp sử dụng các các loại hình khác nhau.

Trước đó, AnatomyNow của ĐH Duy Tân lọt vào vòng Chung kết ASEAN ICT Awards 2018, và đạt giải nhì tại cuộc thi PITCH 2018 thuộc RISE 2018 – Hội nghị công nghệ thượng đỉnh lớn nhất châu Á.

Các phóng viên trải nghiệm sản phẩm AnatomyNow

Xuân Trung

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập