LIÊN KẾT GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ VƯỜN ƯƠM TRONG KHỞI NGHIỆP
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 19/07/2019 Lượt xem: 23

Vừa qua, tại Vườn ươm sông Hàn (SHI) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Vườn ươm sông Hàn và Trường Đại học Duy Tân về hợp tác phục vụ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của khóa tập huấn Phát triển mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Trong khuôn khổ của khóa tập huấn “Phát triển mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của các phóng viên “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp” thuộc Đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), Trung tâm Khởi nghiệp - Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn. Lễ Ký kết có sự tham gia của ông Lý Đình Quân - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân cùng đại diện 2 đơn vị.

Theo đó, Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn là đối tác chiến lược tư vấn cho Trung tâm Khởi nghiệp - Đại học Duy Tân về lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; về phía Đại học Duy Tân, nhà trường sẽ hỗ trợ truyền thông các chương trình đồng tổ chức với Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn tới sinh viên qua các kênh truyền thông của nhà trường, đồng thời giới thiệu các cá nhân, ý tưởng khởi nghiệp, dự án, doanh nghiệp liên quan đến các chương trình ươm tạo, cuộc thi do công ty  tổ chức.

Lễ ký kết hợp tác giữa Sông Hàn Incubator và Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

(Ảnh: Xuân Trung)

Tinh thần doanh nhân của người thuyền trưởng chèo lái Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Lý Đình Quân, Giám đốc điều hành Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn (Songhan Incubator) đã chia sẻ về Tinh thần doanh nhân cũng như giới thiệu đến các khách tham dự chương trình về quy trình khởi nghiệp từ ý tưởng, đến mô hình kinh doanh, sản phẩm mẫu, kiểm chứng khách hàng, marketing, sales, v.v. đến kêu gọi đầu tư. Theo ông Lý Đình Quân, sứ mệnh của doanh nhân là “đóng góp cho xã hội” và Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn có mục tiêu “ươm tạo những doanh nhân có trách nhiệm xã hội, sản phẩm của doanh nhân phải có sự đóng góp cho xã hội”. Doanh nhân cần có tinh thần chấp nhận rủi ro, không sợ hãi khi thất bại, sáng tạo và có thể đi một con đường chưa ai từng đi. Từ đây, Songhan Incubator sẽ đồng hành với Đại học Duy Tân để truyền tải những thông điệp này tới các bạn trẻ.

Cũng theo ông Quân, trong khởi nghiệp mọi người đều có thể là doanh nhân, khởi nghiệp bắt đầu từ những gì đang có, khởi nghiệp không bắt đầu bằng kỳ vọng doanh thu, ý tưởng về khởi nghiệp cần phải được phản biện chia sẻ, doanh nhân không dự báo tương lai mà họ tạo ra chúng.

Trên tinh thần đó, Vườn ươm khởi nghiệp sông Hàn hiện nay đang xây dựng chương trình Khởi nghiệp Du lịch VTS 2019. Từ đây, 09 dự án đang được ươm tạo theo nguyên lý này tại Songhan Incubator qua 03 bootcamp và đến nay đã có nhiều cải tiến về mô hình kinh doanh theo hướng hiệu quả và phù hợp hơn với thị trường.

Chương trình Khởi nghiệp du lịch VTS 2019 được xây dựng với tầm nhìn dài hạn, là một mạng lưới hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, với nhiều hoạt động được tổ chức và liên kết như: Triển lãm Khởi nghiệp du lịch sáng tạo VTS Fair; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VTS Awards; Hoạt động kết nối các startup du lịch VTS Connect; Liên kết mạng lưới nhà đầu tư, các chương trình tăng tốc quốc tế thuộc các lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Văn hóa, Truyền thông, Thương mại, Công nghệ, v.v. trong đó ưu tiên có liên kết với ngành Du lịch tổng hợp.

Tại chương trình, 09 dự án về lĩnh vực du lịch trình bày bao gồm: Trung tâm Ngoại ngữ Super Minds, Dịch vụ vận tải toàn quốc ShipWay, Chuối Cô Na, Hệ sinh thái phát triển cá nhân EToROOM, tranh 3D Epoxy Resin, Coffee tham vấn tâm lý, Website tư vấn du lịch trực tuyến Wygo, Nền tảng website du lịch đặt dịch vụ nấu ăn kết nối các nhà cung cấp tour nấu ăn sinh thái cho du khách Ecookingclass.

Xuân Trung

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập