Chính thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng – Surf 2019
Người đăng tin: Đỗ Thị Phương Thảo Ngày đăng tin: 01/11/2019 Lượt xem: 36

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng – Surf 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương” đã chính thức khai mạc ngày 01/11. Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức.

Surf 2019 diễn ra với các hoạt động chính: Phiên khai mạc và lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; Phiên tổng thể gồm: phần thảo luận các chuyên đề về chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp; Phiên chuyên đề 3 là thảo luận về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp, giới thiệu dự án khởi nghiệp và phần chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những chuyển biến tích cực về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Đà Nẵng thời gian qua. Để tiếp tục phát huy vai trò động lực của ngành khoa học và công nghệ, đặc biệt đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khởi nghiệp, thời gian tới, Bộ Khoa học và công nghệ đề nghị thành phố Đà Nẵng chủ động triển khai các thủ tục để hình thành Trung tâm Khởi nghiệp quốc gia thống nhất tại Đà Nẵng theo nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ cũng như triển khai các giải pháp để xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị xác định.

Cũng tại chương trình, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, so với Hà Nội và TPHCM, hiện nay Đà Nẵng vẫn còn khoảng cách nhất định về tầm vóc, quy mô và sự trưởng thành của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhưng khát vọng, niềm tin của người dân, sự cam kết của chính quyền về phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo chưa bao giờ ngừng lan tỏa.

Thời gian qua, Đà Nẵng có những bước tích cực, hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng và ban hành các chính sách về khởi nghiệp cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho khởi nghiệp, đặc biệt là Đề án xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hy vọng trong tương lai Đà Nẵng sẽ trở thành điểm đến thu hút các startup và các nhà đầu tư

SURF 2019 tạo sự liên kết giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất. Các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế, 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc đến từ các tỉnh thành trong cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, hơn 80 gian hàng triển lãm, 16 đơn vị tài trợ và hơn 50 cơ quan truyền thông.

Bài: Phương Thảo

Ảnh: SURF 2019

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm nâng cao >>

Đăng nhập